Khai Mạc Hội Nghị Lần 9 Về Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Châu Á

Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu...
Ngày 24/11, tại TP.HCM, đã khai mạc hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong NTTS khu vực châu Á (DAA9). Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, khẳng định, việc Hội nghị DAA9 được tổ chức tại Việt Nam là bằng chứng rõ ràng cho thấy cộng đồng quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về phòng chống dịch bệnh trong NTTS.
Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản.
Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để các DN quảng bá về các hoạt động nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn, thuốc thú y thủy sản và KH-CN trong thú y thủy sản.
Ngoài ra, đây cũng là nơi tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác Việt Nam và quốc tế mở rộng mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu, thị trường buôn bán thủy sản, sản phẩm thủy sản, thuốc thú y thủy sản nhằm mục đích thúc đẩy ngành NTTS tăng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sinh thái. Hội nghị DAA9 sẽ còn tiếp tục đến hết ngày 28/11.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/khai-mac-hoi-nghi-lan-9-ve-benh-trong-nuoi-trong-thuy-san-chau-a-post135067.html
Có thể bạn quan tâm

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) và Cơ quan Khí tượng thủy văn Nam Bộ đã khuyến cáo các tỉnh khẩn trương xuống giống vụ đông xuân 2016 sớm hơn so với cùng kỳ, tránh tình trạng thiếu hụt nước tưới và bị mặn xâm nhập.

Mới đây, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central), Trung tâm Khuyến nông Gia Lai, Công ty TNHH MTV Iagrai đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trên cây cà phê trong niên vụ năm 2015 tại xã Iahrung, huyện Iagrai (Gia Lai).

Theo nhiều người trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện thương lái mua mía tại ruộng (giống ROC 16) đang ở mức từ 1.100 - 1.200 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg so với đầu vụ (giữa tháng 9).

Vựa nuôi tôm hùm trên quê hương Hải đội Hoàng Sa đã đến mùa thu hoạch, tuy nhiên giá lại giảm từ 800.000 - 1,1 triệu đồng/kg, khiến người nuôi tôm hùm bị thua lỗ nặng, phải nuôi cầm chừng chờ giá tăng trở lại.

Lượng hành tây Đà Lạt hàng khan hiếm khi trái mùa là nguyên nhân chính đẩy giá hành bán ra của nhà vườn lên mức 30.000 đồng một kg.