Kéo giảm hơn 50ha chôm chôm bệnh chổi rồng

Diện tích chôm chôm chổi rồng giảm là nhờ ngành chuyên môn đã tích cực hướng dẫn nông dân áp dụng các quy trình phòng trị cùng ý thức phòng trị của người dân nên trong thời gian ngắn kéo giảm hơn 50ha.
Nhờ khống chế được dịch bệnh chổi rồng nên trong vụ chôm chôm nghịch vụ vừa qua, Long Hồ (Vĩnh Long) có 160ha chôm chôm cho trái, chiếm 18% diện tích, năng suất bình quân 2,5 tấn/công, cao hơn 0,3 tấn/công. Tổng sản lượng thu hoạch đạt 2.920 tấn.
Tuy nhiên để công tác phòng chống dịch bệnh chổi rồng trên cây chôm chôm mang tính bền vững, nhà vườn cần duy trì một số biện pháp phòng trừ.
Có thể bạn quan tâm

Theo ông Nguyễn Xuân Trương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, hiện nay phong trào chăn nuôi ở xã đang phát triển mạnh về số hộ lẫn đàn vật nuôi, ngoài nuôi heo, gà... thì mô hình chăn nuôi dê đang mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân, giúp họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Giun (trùn) quế có chứa trên 8% axit, khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi giúp vật nuôi ăn khỏe, chóng lớn, ít bệnh tật, cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường. Ngày càng có nhiều hãng sản xuất thức ăn công nghiệp quan tâm đưa bột trùn trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo sự khác biệt so với thức ăn thông thường, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.

Tận dụng lợi thế của một địa phương miền núi, với nhiều diện tích vườn cây ăn quả, đồi rừng, người dân xã Thành Kim (Thạch Thành - Thanh Hóa) đã phát triển nghề nuôi ong mật. Từ những hộ nuôi ban đầu cho hiệu quả kinh tế cao nên xã đã khuyến khích các hộ có điều kiện nhân rộng đàn ong.

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, trong 6 tháng của năm 2015, các doanh nghiệp trên địa bàn đã nhập khẩu gần 1,1 triệu tấn bắp. Để nhập khẩu lượng bắp trên, các doanh nghiệp phải chi ra gần 259 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước thì bắp nhập khẩu tăng gần 60% về lượng và 75% về giá.

Hàng chục triệu hộ chăn nuôi sẽ sống ra sao khi mà chỉ cần 10 doanh nghiệp nhập khẩu bò là đủ đáp ứng nhu cầu của hơn 90 triệu dân?