Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Indonesia cân nhắc khả năng nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Indonesia cân nhắc khả năng nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan
Ngày đăng: 15/10/2015

Theo ông Nasution, quyết định cuối cùng về việc nhập khẩu gạo sẽ được đưa ra vào đầu tháng 11 tới.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa lý Indonesia, quốc gia "Vạn Đảo" đã chịu ảnh hưởng của El Nino từ tháng 8 và hiện tượng này có thể sẽ kết thúc vào tháng 12 tới.

El Nino gây hạn hán, kéo dài vụ mùa, cũng như ảnh hưởng tới hoạt động trồng lúa ở Indonesia.

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cho rằng sản lượng gạo của nước này có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của 250 triệu dân.

Theo Bộ Nông nghiệp Indonesia, mùa khô kéo dài khiến 200.000 hecta ruộng lúa thiếu nước và 30.000 hecta trong số này không thể thu hoạch

. Chính phủ nước này đã tạo ra các trận mưa nhân tạo và phân phối hàng trăm máy bơm để cung cấp nước cho một số khu vực chịu hạn hán.

Năm 1998, ảnh hưởng của El Nino đã buộc Indonesia phải nhập khẩu 5 triệu tấn lương thực

.


Có thể bạn quan tâm

Đường cùng nhà nông hành động Đường cùng nhà nông hành động

“Không còn cách nào khác nên chúng tôi phải hành động, trước hết là để sống sót, sau nữa là vực dậy ngành chăn nuôi trong nước. Cả đời gắn bó với con gà, cái máng… giờ gần như phải phá sản, chúng tôi đâu biết làm gì hơn!”.

04/09/2015
Mưa lớn quay trở lại Bắc Bộ, bệnh khô vằn trên lúa lây lan mạnh Mưa lớn quay trở lại Bắc Bộ, bệnh khô vằn trên lúa lây lan mạnh

Diện tích lúa bị bệnh khô vằn ở các tỉnh phía Bắc đang tăng lên đáng kể, tăng 38.000ha so với tuần trước. Nhiều khả năng, dịch bệnh này sẽ lây lan mạnh hơn trong những ngày tới, khi mưa lớn quay trở lại Bắc Bộ.

04/09/2015
Niềm tự hào được lan tỏa Niềm tự hào được lan tỏa

Tiếp nối thành công từ Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013-2014), từ tháng 10.2014, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) đã tiếp tục phát động cuộc thi lần thứ 2. Theo đánh giá, đây là cuộc thi thiết thực, bổ ích và đặc biệt ra đời đúng thời điểm cả nước đang triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, mà trong đó lấy người nông dân là trọng tâm, chủ thể.

04/09/2015
Dùng bảo hộ chống bảo hộ Dùng bảo hộ chống bảo hộ

Biết trước được hàng nông sản Việt sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi tham gia các hiệp định FTA, TPP, các nhà hoạch định chính sách Việt Nam (VN) đã nêu lên các giải pháp ứng phó, trong đó có bài toán bảo hộ sản xuất trong nước.

04/09/2015
Đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao giá trị ngành chăn nuôi Đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao giá trị ngành chăn nuôi

Ngày 28.7.2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2664/QĐ-UB phê duyệt quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi (QHPTNCN) của tỉnh đến năm 2020. PV Báo Bình Định đã phỏng vấn ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, về mục tiêu và các giải pháp thực hiện quy hoạch nói trên.

04/09/2015