Huyện Trần Văn Thời có 25 hộ làm nghề nuôi cá bớp ở đảo Hòn Chuối

Hiện nay, tại đây có 25 hộ làm nghề nuôi cá bớp trong lồng bè, với tổng diện tích mặt nước hơn 640 m2. Trung bình, mỗi vụ nuôi có thời gian từ 8 đến 10 tháng, cá có thể đạt trọng lượng từ 6 đến 8 kg/con. Do ít bị các loại dịch bệnh gây hại và ít tốn công chăm sóc nên những năm qua ngư dân đảo Hòn Chuối luôn duy trì và mở rộng mô hình nuôi cá bớp trong lồng bè.
Đây được coi là mô hình bền vững cho nghề nuôi trồng thủy sản của ngư dân khu vực ven biển nói chung, đảo Hòn Chuối nói riêng. Tuy nhiên, do điều kiện đi lại còn khó khăn, nhất là mùa biển động nên giá sản phẩm của ngư dân làm ra không ổn định.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2015, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm KN-KN Hòa Bình đã triển khai mô hình nuôi cá tầm trong lồng quy mô 100 m3/ lồng với 2 hộ tham gia, tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc.

Sự kiện Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) nhận giải thưởng Bông lúa vàng VN lần thứ 2 liên tiếp của Bộ NN-PTNT, đánh dấu thành công của mô hình khoán và liên kết giữa DN với hộ nuôi bò sữa.

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Bắc Giang, 9 tháng đầu năm nay toàn tỉnh xây dựng được 2.000 công trình khí sinh học (hầm biogas).

Với việc thực hiện đạt kết quả cao khi triển khai hai dự án trọng điểm trong lĩnh vực chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã mở ra triển vọng lớn đối với chăn nuôi trâu, bò tại Việt Nam.

Từ 24 - 25/11, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức hội nghị giao ban các Vườn quốc gia (VQG) và Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) năm 2015 tại VQG Yok Don (Đắk Lắk).