Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng

Để hoàn thành kế hoạch trồng rừng, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã rà soát, giao chỉ tiêu về diện tích trồng cho từng xã. Căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao, các xã đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đào hố, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lâm nghiệp.
Huyện liên hệ, khuyến cáo nhân dân các vườn ươm sản xuất giống cây lâm nghiệp trên địa bàn để bảo đảm trồng rừng theo kế hoạch, đạt chất lượng. Đến hết tháng 7, toàn huyện trồng được 357 ha rừng (kế hoạch năm 2014 trồng 400 ha rừng).
Các xã trồng rừng đạt khá, như: Thành Long, Thành An, Thạch Sơn, Thạch Bình... Hiện huyện đang tập trung chỉ đạo các xã hướng dẫn nhân dân tu sửa lại các hố trồng đã đào do mưa lũ làm bồi lấp và chuẩn bị các điều kiện để trồng 43 ha rừng còn lại trong kế hoạch năm của Dự án WB3. Chỉ đạo các xã hướng dẫn các hộ dân tham gia trồng rừng thực hiện đầy đủ quy định của dự án.
Đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng rừng trồng; chăm sóc, tra dặm cây trồng. Ngoài ra, huyện Thạch Thành chỉ đạo các phòng, đơn vị có liên quan trên địa bàn phối hợp với các xã chủ động rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch trồng rừng những năm tới.
Có thể bạn quan tâm

Từ những năm 2000, khi người tiêu dùng Hà Nội còn "mù mờ" với khái niệm rau an toàn (RAT), nông dân phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã bắt đầu làm quen với quy trình sản xuất này. Nghề trồng rau đã làm giàu cho hàng trăm hộ dân.

Các cơ quan chức năng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang tiến hành những công đoạn cuối cùng trong khâu thủ tục hành chính để trái xoài Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trong khi ở Việt Nam liên tiếp xảy ra tình trạng thiếu trầm trọng cá tra nguyên liệu cho chế biến, người dân không “mặn mà” thả nuôi... thì các quốc gia khác như Dominica, Mỹ lại đang có nhiều chính sách đẩy mạnh sự phát triển của loài cá này

Xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), những dải đồi chập chùng ngút ngàn cây rừng xưa, nay không còn nữa. Thay vào đó là những lô cao su vừa trồng xong. Buồn thay những người nông dân khai hoang lại phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề, bởi những quả đồi mênh mông kia đã vào tay chủ khác…

Mấy ngày gần đây, nhiều ngư dân của huyện Núi Thành (Quảng Nam) liên tiếp khai thác trúng tôm hùm nhí, giá bán tới 240.000 đồng/con.