Huyện Chợ Gạo Trồng 1.450 Ha Ca Cao
Hiện nay, huyện Chợ Gạo đã trồng được trên 1.450 ha ca cao, trong đó diện tích đang cho trái đạt 1.270 ha. Mỗi năm, địa phương đạt sản lượng ca cao thu hoạch được khoảng 2.440 tấn, với giá bán dao động từ 3.500 - 4.200 đồng/kg đối với trái tươi và 38.000 - 42.000 đồng/kg đối với hạt khô.
Huyện Chợ Gạo là nơi đi đầu tỉnh Tiền Giang trong việc đưa ca cao trồng xen trong vườn dừa, nhằm tạo ra mô hình canh tác phù hợp, hiệu quả, giúp bà con tăng lợi nhuận trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp.
Để đạt mục tiêu, huyện tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành chuyển giao kỹ thuật thâm canh cho nông dân, khuyến khích đầu tư mở rộng diện tích sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã và cơ sở thu mua, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho bà con.
Huyện có diện tích vườn dừa trên 5.000 ha, có tiềm năng lớn về mở rộng mô hình trồng ca cao xen canh trong vườn dừa.
Có thể bạn quan tâm
Trại bò sữa đầu tiên trên đất Cảng Những chú bò sữa đầu tiên được nuôi ở Hải Phòng vào giữa năm 2014. Đây là mô hình chăn nuôi mới chưa từng có từ trước tới nay ở thành phố Cảng.
Chi cục Thú y cảnh báo về cysteamine nhập lậu từ Trung Quốc Trước đây, trong chăn nuôi (chủ yếu là nuôi heo) chất cysteamine được phép sử dụng để tăng trọng, tạo nạc. Cysteamine có thể làm heo tăng trọng khoảng 33%, tăng tỷ lệ nạc 4,6%, giảm tỷ lệ mỡ 8,5%. Chất cysteamine có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con người và bị EU cấm sử dụng trong chăn nuôi.
An Giang tạm dừng xây nhà nuôi yến trong nội thành, nội thị Đó là đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa được UBND tỉnh An Giang chấp thuận, chờ hướng dẫn mới nhằm quy hoạch, phát triển nghề nuôi chim yến theo hướng bền vững, hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an toàn dịch bệnh.
Xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm mạnh Trong lúc chờ kết quả cuối cùng về thuế chống bán phá giá, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đi Mỹ đã dè dặt xuất hàng.
Để nuôi tôm mùa nắng thành công Như hằng năm, vào thời điểm mùa nắng nóng kéo dài cũng là lúc người nuôi tôm công nghiệp gặp khó khăn trong quản lý các yếu tố môi trường ao nuôi. Do đó, người dân nuôi tôm cần tăng cường quản lý chặt chẽ các yếu tố môi trường ao nuôi để có vụ nuôi tôm đạt hiệu quả.