Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hướng thoát nghèo từ nuôi gà thịt an toàn sinh học

Hướng thoát nghèo từ nuôi gà thịt an toàn sinh học
Ngày đăng: 30/11/2015

Mô hình được triển khai từ tháng 7 đến tháng 11.2015, mỗi địa phương có 8 hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ để mua 100 gà giống, thức ăn, vắc-xin, hóa chất sát trùng…, được tư vấn xây dựng chuồng trại, hướng dẫn quy trình chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, quản lý về chất lượng con giống, nguồn thức ăn...

Qua 4 tháng thả nuôi, gà phát triển tốt, tỉ̉ lệ sống từ 80 - 90%, trọng lượng trung bình 1,5 kg/con, với giá bán hiện nay từ 80 - 90.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, người chăn nuôi lãi từ 4,5 - 5 triệu đồng/hộ.

Đây là mô hình sản xuất thiết thực, giúp cho hộ chăn nuôi tiếp cận với phương pháp chăn nuôi mới, hiệu quả, đầu tư vốn ít, giúp hộ nghèo cải thiện kinh tế gia đình, từng bước phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Bình Tiếp Nhận Nhiều Cá Thể Động Vật Quý Hiếm Quảng Bình Tiếp Nhận Nhiều Cá Thể Động Vật Quý Hiếm

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm để chữa trị vết thương và chăm sóc.

21/11/2014
EU, Hàn Quốc Cảnh Báo Cá Tra EU, Hàn Quốc Cảnh Báo Cá Tra

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), trong tháng 10 vừa qua, thông qua hệ thống cảnh báo nhanh (RASFF) của Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng - Ủy ban Châu Âu, NAFIQAD đã nhận được thông tin về 11 lô hàng cá tra Việt Nam bị cơ quan thẩm quyền EU phát hiện có dư lượng kháng sinh cấm sử dụng Nitrofurazone (dẫn xuất của Nitrofuran).

21/11/2014
Hiệp Hội Chè VN Cần Kiến Nghị Đài Loan Làm Rõ Nguyên Nhân Hiệp Hội Chè VN Cần Kiến Nghị Đài Loan Làm Rõ Nguyên Nhân

Đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Đài Loan cũng nên làm việc trực tiếp với các cơ quan hữu quan phía Đài Loan làm rõ vấn đề để bảo vệ lợi ích, quyền lợi của DN trong nước.

21/11/2014
Đặc Sản Khô Rắn Hút Hàng Đặc Sản Khô Rắn Hút Hàng

Tại khu vực biên giới giáp Campuchia thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, nơi đây có khoảng 10 hộ chuyên sản xuất khô rắn nổi tiếng, mỗi ngày cung cấp cho thị trường ĐBSCL hàng chục kg khô rắn.

21/11/2014
Hai Hai "Hạt Cát" Lạ Kỳ

Nói xong, bà đọc bài thơ: “Tôi là hạt cát giữa sa mạc mênh mông/ Tôi là giọt nước giữa lòng đại dương/ Tôi là đóa hoa rừng giữa núi cao xa thẳm. Hạt cát không óng ánh ai thấy đâu mà nhặt/ Giọt nước không long lanh ai biết đâu mà ngắm/ Hoa giữa rừng không hương thắm, ai nhặt để ghép cành”.

21/11/2014