Hơn 600ha Ca Cao Bị Chặt Bỏ Do Năng Suất Thấp
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 3.200ha cây ca cao, nhưng từ đầu năm đến nay đã có hơn 600ha cây ca cao bị người dân chặt bỏ. Nguyên nhân là do cây ca cao trồng xen canh dưới tán điều bị sâu bệnh nhiều và hiệu quả không cao. Theo phản ảnh của các chủ vườn, khoảng 2 năm đầu, cây ca cao cho sản lượng khá, sau đó cây ca cao phát triển èo uột, số cây cho trái ít dần, thậm chí bị thối không thu hoạch được.
Đặc biệt, tại huyện Châu Đức có nhiều hộ trong năm nay bị mất trắng do sâu bệnh làm hư trái. Mặt khác, ca cao ra trái quanh năm nhưng sản lượng thấp nên nhiều hộ nông dân đã và đang chặt bỏ ca cao để trồng tiêu. Theo ý kiến của các doanh nghiệp thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh, phần lớn nông dân xem đây là cây trồng xen canh, ít đầu tư chăm sóc nên năng suất thấp. Đồng thời, người trồng ca cao trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn về kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây.
Có thể bạn quan tâm
Sáng 5-11, tại xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Chi cục Bảo vệ Thực vật tổ chức hội thảo phân tích đánh giá mối nguy cơ ô nhiễm và quy trình trồng mới cây có múi theo tiêu chuẩn VietGAP.
Ngành chăn nuôi phải xóa bàn làm lại VN cần thay đổi lại toàn bộ chiến lược ngành chăn nuôi, đó là đề nghị của các chuyên gia, hiệp hội tại thông tin cam kết TPP trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 6-11.
Xuất khẩu trứng vịt muối sang Brunei Ngày 5-11, Công ty TNHH Trại Việt (Vietfarm TP.HCM) đã xuất khẩu một container trứng vịt muối (120.000 quả) đầu tiên sang thị trường Brunei.
Xuất khẩu cá tra sang Thái Lan tăng mạnh Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay Thái Lan là thị trường nhập khẩu nhiều nhất cá tra Việt Nam trong số các nước ASEAN.
Ta hại ta Chúng ta đừng trách người tiêu dùng quay lưng, thị trường đóng cửa. Chính ta đã hại ta khi đùa giỡn với những quy định sản xuất liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng trong và ngoài nước.