Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 25 Ha Tôm Nuôi Bị Chết Do Sốc Nước

Hơn 25 Ha Tôm Nuôi Bị Chết Do Sốc Nước
Ngày đăng: 15/05/2014

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), trong 2 ngày qua đã có hơn 25ha tôm nuôi bị chết do sốc nước. Phần lớn trong số này, tôm được thả nuôi theo phương pháp hồ hở, tập trung ở các xã An Cư, An Hòa và An Hiệp, nơi có nhiều đợt mưa lớn xảy ra trong các ngày 11 và 12/5.

Do thời tiết nắng nóng diễn ra trong thời gian dài nên khi gặp mưa lớn, nhiệt độ trong hồ nuôi xuống thấp đột ngột và xảy ra tình trạng nguồn nước trong hồ nuôi bị ngọt hóa. Vì vậy, nhiều diện tích tôm nuôi đã được 15 đến 30 ngày tuổi bị chết, do không kịp thích ứng với môi trường và nhiệt độ nước trong hồ nuôi.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh xảy ra trên tôm nuôi ở huyện Tuy An diễn biến khá phức tạp, gây nhiều bất lợi đối với các hộ nuôi tôm. Toàn huyện đã thả nuôi được 390ha tôm, trong đó có 310ha tôm thẻ, 80ha tôm sú thì có hơn 164ha tôm nuôi bị dịch bệnh, làm mất trắng hơn 63ha.


Có thể bạn quan tâm

Giá chanh bắt đầu giảm Giá chanh bắt đầu giảm

Ngày 26/5, một số nhà vườn trồng chanh tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chuyên cung cấp cho thị trường Đà Lạt và TP.HCM cho biết, giá chanh đã bắt đầu giảm.

27/05/2015
Kiểm soát nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu bên thông, bên tắc! Kiểm soát nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu bên thông, bên tắc!

Trong khi Cục BVTV được các DN hết lời khen ngợi về sự thông thoáng trong thủ tục kiểm dịch thì Cục Chăn nuôi lại bị cho là quá phiền hà, gây tốn kém cho DN.

27/05/2015
Xuất hiện thương lái Trung Quốc làm rối loạn thị trường hồ tiêu Xuất hiện thương lái Trung Quốc làm rối loạn thị trường hồ tiêu

Với chiêu bài, tới các đại lý đặt hàng giá cao rồi tìm cách bán số hàng của mình đã mua, các thương lái Trung Quốc đã làm cho thị trường hồ tiêu ở khu vực Tây Nguyên rối loạn, gây thiệt hại cho người dân và đại lý.

27/05/2015
Trồng thử nghiệm thành công giống mì mới KM419 Trồng thử nghiệm thành công giống mì mới KM419

Nhằm tìm các giống mì mới phù hợp với đất đai, thời tiết tại địa phương, cho năng suất cao. Trong năm 2015, ngành Nông nghiệp huyện Krông Pa đã chọn giống mì mới KM419 đưa vào trồng thử nghiệm tại 4 xã, thị trấn, gồm: Ia Mlah, Phú Cần, Chư Drăng và thị trấn Phú Túc. Sau hơn 9 tháng triển khai trồng giống mì này, đến nay đã cho kết quả khả quan, năng suất cao hơn những giống mì khác từ 20-25%.

27/05/2015
Nông dân thị xã Phú Thọ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi Nông dân thị xã Phú Thọ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng của nông dân thị xã Phú Thọ ngày càng phát triển rộng khắp. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của nông dân cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

27/05/2015