Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 13.700ha tôm nuôi bị thiệt hại

Hơn 13.700ha tôm nuôi bị thiệt hại
Ngày đăng: 29/08/2015

Từ đầu năm đến nay, diện tích tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu bị thiệt hại 13.732ha. Trong đó, tôm nuôi bị thiệt hại từ 30 - 70% trên 10.660ha, thiệt hại trên 70% là trên 3.000ha.

Trước tình hình trên, Phòng NN&PTNT các huyện, thành phố cử cán bộ xuống cơ sở hướng dẫn bà con cách xử lý, cải tạo ao đầm để kịp xuống giống vụ nuôi mới. Đến nay, đã khắc phục hơn 10.100ha diện tích bị thiệt hại.

Từ nay đến cuối năm, ngành chức năng sẽ tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm, giúp bà con áp dụng vào thực tiễn, hạn chế rủi ro.


Có thể bạn quan tâm

Thượng Nghị Sỹ Mỹ Phản Đối Kiểm Soát Cá Da Trơn Thượng Nghị Sỹ Mỹ Phản Đối Kiểm Soát Cá Da Trơn

Chế biến cá da trơn xuất khẩu tại Khu công nghiệp Mỹ Tho. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

18/06/2012
Hỗ Trợ Sản Xuất Rau Sạch, Thịt Sạch Hỗ Trợ Sản Xuất Rau Sạch, Thịt Sạch

Trong dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo, một trong những nội dung hỗ trợ doanh nghiệp là xây dựng thương hiệu và thị trường sản xuất rau sạch và thịt sạch.

18/06/2012
Tìm Thuốc Tạo Trầm Cho Cây Dó Tìm Thuốc Tạo Trầm Cho Cây Dó

Một số chuyên gia tính toán, nếu có 100 triệu cây dó bầu (100.000ha) tác động mỗi cây cho ra 1kg trầm loại chất lượng thấp, bán với giá 100USD/kg thì Việt Nam sẽ thu về 10 tỷ USD/chu kỳ 10 năm.

19/06/2012
8 Giải Pháp Tăng Cường Đầu Tư Vào Tam Nông 8 Giải Pháp Tăng Cường Đầu Tư Vào Tam Nông

Để tăng cường đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, theo TS Phùng Đức Tiến- Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi quốc gia, Nhà nước cần tập trung vào 8 nhóm giải pháp sau:

19/06/2012
Bắc Hà Trồng Thử Nghiệm Thành Công Giống Lê Đài Loan Bắc Hà Trồng Thử Nghiệm Thành Công Giống Lê Đài Loan

Cây lê Tai nung Đài Loan là một trong những cây ăn quả được huyện đưa vào trồng khảo nghiệm trong 6 năm qua, đến nay đã cho những kết quả tích cực. Những thành công đó mở ra hướng phát triển cây ăn quả mới trên đất vùng cao Bắc Hà.

17/07/2012