Hơn 13.700ha tôm nuôi bị thiệt hại

Từ đầu năm đến nay, diện tích tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu bị thiệt hại 13.732ha. Trong đó, tôm nuôi bị thiệt hại từ 30 - 70% trên 10.660ha, thiệt hại trên 70% là trên 3.000ha.
Trước tình hình trên, Phòng NN&PTNT các huyện, thành phố cử cán bộ xuống cơ sở hướng dẫn bà con cách xử lý, cải tạo ao đầm để kịp xuống giống vụ nuôi mới. Đến nay, đã khắc phục hơn 10.100ha diện tích bị thiệt hại.
Từ nay đến cuối năm, ngành chức năng sẽ tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm, giúp bà con áp dụng vào thực tiễn, hạn chế rủi ro.
Có thể bạn quan tâm

Đó là khẳng định của anh Nguyễn Văn Cương, GĐ Trung tâm Thỏ giống miền Trung, có cơ sở nuôi và lai tạo giống tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Cty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức chuyến học tập tại Viện Lúa quốc tế IRRI (Philippines) từ ngày 14 đến 18/11/2015. Có thể nói, chuyến đi đã nối kết được những kinh nghiệm quý báu từ thực tế ruộng vườn ra thế giới.
Theo Bộ Công an, tình trạng sản xuất, sử dụng phụ gia, chất bảo quản trong chế biến thực phẩm, trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đang trở nên phổ biến.

Trong nuôi thủy sản có rất nhiều phương pháp sinh học đã và đang được ứng dụng rộng rãi để xử lý ô nhiễm môi trường, đặc biệt là xử lý các chất thải hữu cơ.