Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thi Nông Dân Nuôi Tôm Giỏi Theo Tiêu Chí Vietgap

Hội Thi Nông Dân Nuôi Tôm Giỏi Theo Tiêu Chí Vietgap
Ngày đăng: 24/07/2014

Ngày 22 tháng 7 năm 2014, Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi ”Nông dân nuôi tôm giỏi theo tiêu chí VietGAP” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ. Với 30 thí sinh thuộc 6 đội dự thi đến từ các xã An Thới Đông, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Bình Khánh - H. Cần Giờ và đội huyện Nhà Bè, Bình Chánh.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi trắc nghiệm kiến thức cá nhân và phần thi đồng đội (gồm trắc nghiệm kiến thức, nhận dạng hình ảnh và các xử lý, thuyết trình và tổng điểm bình quân các thí sinh phần thi cá nhân).

Nội dung thi xoay quanh chủ đề về chủ trương, chính sách của Trung ương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Thành phố trong sản xuất nuôi tôm; kiến thức cho người nuôi tôm an toàn theo tiêu chí VietGAP, kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ bệnh trên tôm... Các thí sinh đã thể hiện hết năng lực của mình từ kiến thức lý thuyết đến thực tế nuôi của bản thân trong những phần thi với các tình huống tranh tài sôi nổi.

Kết quả hội thi: giải cá nhân: giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Thủy Tiên, đội huyện Bình Chánh; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy – đội xã An Thới Đông – huyện Cần Giờ và thí sinh Đỗ Hữu Dư – đội huyện Bình Chánh; 03 Giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Vinh – đội xã Lý Nhơn, thí sinh Lê Việt Hải – đội xã Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ và thí sinh Thái Văn Thức – đội huyện Nhà Bè. Về đồng đội: giải nhất thuộc về đội huyện Bình Chánh, giải nhì đội xã An Thới Đông và giải ba xã Lý Nhơn – huyện Cần Giờ.

Hội thi không những đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho thí sinh mà còn là nơi để các hộ nuôi tôm ở huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh học hỏi những kinh nghiệm sản xuất trong áp dụng quy trình nuôi tôm theo VietGAP như quản lý con giống, thức ăn, thuốc, ghi chép, lưu trữ hồ sơ, thu hoạch, quản lý ao, chất thải... để nuôi tôm đạt hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe con người, an toàn cho môi trường sinh thái.


Có thể bạn quan tâm

Làng Không Có Người Già Làng Không Có Người Già

Một khung cảnh mộng mơ bỗng hiện lên trước mắt. Khu dân cư được quy hoạch theo lối bậc thang dọc theo triền đồi thoai thoải. Những ngôi nhà mới xây kiên cố chỉ cách nhau một vườn rau vuông vắn; gia chủ bước khỏi cửa là gặp đường bê tông bóng nhoáng.

14/11/2014
Xây Dựng Vùng An Toàn Dịch Bệnh Khó Khả Thi! Xây Dựng Vùng An Toàn Dịch Bệnh Khó Khả Thi!

Trước việc ngành chăn nuôi Việt Nam liên tiếp đối mặt với khó khăn trong nhiều năm qua, trong bối cảnh tình hình tiêu thụ trong nước đã bão hòa và thách thức từ các hiệp định tự do hóa thương mại mà Việt Nam đang đàm phán, mới đây, Bộ NN-PTNT đã giao Cục Thú y xây dựng Đề án thí điểm xây dựng vùng ATDB với mục tiêu sớm tạo nguồn sản phẩm thịt lợn XK. Với đặc thù có đàn lợn lớn nhất nhì vùng ĐBSH, vị trí địa lí và địa hình có sông ngòi bao quanh, Thái Bình và Nam Định đã được lựa chọn là 2 tỉnh sẽ thực hiện thí điểm xây dựng vùng ATDB.

14/11/2014
Nhật Bản Khảo Sát Thị Trường Nông Sản Nghệ An Nhật Bản Khảo Sát Thị Trường Nông Sản Nghệ An

Sáng 12/11, đoàn công tác do ông Atsuki Tomoyose - Bí thư thứ 2 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dẫn đầu đã có mặt tại Nghệ An trong khuôn khổ chuyến khảo sát, xúc tiến đầu tư.

14/11/2014
Thực Phẩm Bẩn, Mỗi Ngày Cho Chết Một Tí Thực Phẩm Bẩn, Mỗi Ngày Cho Chết Một Tí

Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thừa nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện rất đáng lo. Bà Thanh cho hay, đây là vấn đề phải kiểm tra, xử lý thường xuyên. Còn gần Tết thì càng phải kiểm tra, xử lý quyết liệt để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vi phạm.

14/11/2014
Vạch Trần Đường Dây Buôn Lợn Ốm Chết Đường Đi Của Thịt Bẩn Vạch Trần Đường Dây Buôn Lợn Ốm Chết Đường Đi Của Thịt Bẩn

Nhờ một số lời giới thiệu khá uy tín trong đường dây, chúng tôi tiếp cận lò mổ của ông chủ Viện ở thôn Dũng Tiến, xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu) để khởi đầu cuộc hành trình theo chân thịt lợn ốm chết đi chế biến và tiêu thụ.

14/11/2014