Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thi Nông Dân Nuôi Tôm Giỏi Theo Tiêu Chí Vietgap

Hội Thi Nông Dân Nuôi Tôm Giỏi Theo Tiêu Chí Vietgap
Ngày đăng: 24/07/2014

Ngày 22 tháng 7 năm 2014, Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi ”Nông dân nuôi tôm giỏi theo tiêu chí VietGAP” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ. Với 30 thí sinh thuộc 6 đội dự thi đến từ các xã An Thới Đông, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Bình Khánh - H. Cần Giờ và đội huyện Nhà Bè, Bình Chánh.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi trắc nghiệm kiến thức cá nhân và phần thi đồng đội (gồm trắc nghiệm kiến thức, nhận dạng hình ảnh và các xử lý, thuyết trình và tổng điểm bình quân các thí sinh phần thi cá nhân).

Nội dung thi xoay quanh chủ đề về chủ trương, chính sách của Trung ương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Thành phố trong sản xuất nuôi tôm; kiến thức cho người nuôi tôm an toàn theo tiêu chí VietGAP, kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ bệnh trên tôm... Các thí sinh đã thể hiện hết năng lực của mình từ kiến thức lý thuyết đến thực tế nuôi của bản thân trong những phần thi với các tình huống tranh tài sôi nổi.

Kết quả hội thi: giải cá nhân: giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Thủy Tiên, đội huyện Bình Chánh; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy – đội xã An Thới Đông – huyện Cần Giờ và thí sinh Đỗ Hữu Dư – đội huyện Bình Chánh; 03 Giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Vinh – đội xã Lý Nhơn, thí sinh Lê Việt Hải – đội xã Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ và thí sinh Thái Văn Thức – đội huyện Nhà Bè. Về đồng đội: giải nhất thuộc về đội huyện Bình Chánh, giải nhì đội xã An Thới Đông và giải ba xã Lý Nhơn – huyện Cần Giờ.

Hội thi không những đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho thí sinh mà còn là nơi để các hộ nuôi tôm ở huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh học hỏi những kinh nghiệm sản xuất trong áp dụng quy trình nuôi tôm theo VietGAP như quản lý con giống, thức ăn, thuốc, ghi chép, lưu trữ hồ sơ, thu hoạch, quản lý ao, chất thải... để nuôi tôm đạt hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe con người, an toàn cho môi trường sinh thái.


Có thể bạn quan tâm

Lần Đầu Tiên Cá Tầm Được Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Tại Lâm Đồng Lần Đầu Tiên Cá Tầm Được Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Tại Lâm Đồng

Sau một thời gian nuôi thả trong môi trường bán tự nhiên với chế độ chăm sóc đặc biệt, mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc Trạm Nghiên cứu cá nước lạnh Tây Nguyên do ông Nguyễn Viết Thùy làm trưởng nhóm, đã cho ấp nở và sinh sản nhân tạo thành công khoảng 10 cá thể cá tầm tại thôn K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

30/06/2012
10 Hải Đăng Ấn Tượng Nhất Thế Giới 10 Hải Đăng Ấn Tượng Nhất Thế Giới

Vai trò dẫn đường, cảnh báo hiểm nguy cho các con tàu trên đại dương trong màn đêm đen đặc của những ngọn hải đăng là không phải bàn cãi. Nhưng ít ai biết đến ngoài “trách nhiệm” to lớn ấy, hải đăng còn có những vẻ đẹp đặc biệt hấp dẫn.

25/01/2012
Quảng Ninh Đẩy Mạnh Sản Xuất Giống Thuỷ Sản Tại Chỗ Quảng Ninh Đẩy Mạnh Sản Xuất Giống Thuỷ Sản Tại Chỗ

TX Quảng Yên là một trong những địa phương có diện tích nuôi trồng thuỷ sản lớn của tỉnh Quảng Ninh. Thời gian qua, hầu hết các hộ nuôi trên địa bàn phải nhập nguồn con giống từ các địa phương khác, chất lượng không đảm bảo với điều kiện đầm nuôi của địa phương. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, thị xã đã tạo điều kiện, khuyến khích các cơ sở sản xuất tôm giống tại địa phương phát triển. Bước đầu, những cơ sở này đã đáp ứng được một phần nhu cầu con giống chất lượng cho các hộ nuôi.

08/04/2012
Khảo Nghiệm Tập Đoàn Giống Cho Vụ Đông Khảo Nghiệm Tập Đoàn Giống Cho Vụ Đông

Theo đó tập trung khảo nghiệm các loại cây trồng như sau: Các giống lạc mới (L20, shán dầu- 30, TB25, BVTV1), lấy L14 làm đối chứng; 4 giống đậu tương (DT12, DT13, DT2601) lấy DT22 đối chứng; 3 giống bắp cải (Caakacr1, Caakacr2, Green heat) và khảo nghiệm 9 giống khoai lang (D1, K51, KB1, TB1, VA5, VA6, BV1, J1, DT2). Đề tài đã áp dụng quy phạm khảo nghiệm 10TCN-558 do Bộ NN-PTNT ban hành và phương pháp của Viện lúa Quốc tế IRRI.

15/07/2012
Gia Lai Dưa Hấu Rớt Giá, Nông Dân Thiệt Tiền Tỷ Gia Lai Dưa Hấu Rớt Giá, Nông Dân Thiệt Tiền Tỷ

Vụ thu hoạch năm 2012, dưa hấu ở vùng phía Đông tỉnh Gia Lai được mùa. Thế nhưng, do giá dưa hạ xuống đột ngột khiến nông dân thiệt hại hàng tỷ đồng.

08/04/2012