Hội thảo mô hình ương dưỡng giống tôm thẻ chân trắng

Đại diện Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã giới thiệu cho bà con về quy trình kỹ thuật ương dưỡng giống tôm thẻ chân trắng, các cơ chế, chính sách bán tôm giống;
Trình bày cho bà con cách chăm sóc và theo dõi tôm nuôi, cách xử lý môi trường trước khi thả tôm giống để đạt được hiệu quả cao nhất, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro xảy ra.
Theo số liệu báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn, toàn huyện hiện có 311 ha diện tích tôm nuôi công nghiệp và hơn 1.900 ha diện tích tôm nuôi quảng canh cải tiến.
Hiện nay, vì giá tôm đang biến động cùng với diễn biến phức tạp của thời tiết nên bà con trên địa bàn còn ngại thả giống, diện tích ao, đầm còn treo khoảng 40%.
Có thể bạn quan tâm

Thời điểm này, dù đã bước vào cao điểm thu hoạch cà phê nhưng nhiều nông dân ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang gặp khókhăn trong việc thuê nhân công để thu hái.

Chiều 20-11, Trung tâm Giống Thủy sản tỉnh tiến hành ký hợp đồng tiêu thụ lô hàng cá lóc nuôi trong bể lót bạt của ông Mai Tấn Phước (khóm Thới Thuận, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Sáng sớm ngày 21.11, nhiều người dân đã rủ nhau đến khu vực kênh Tây vớt cá chết.

Theo giới thiệu của Hội Nông dân xã Tiến Hưng (Đồng Xoài - Bình Phước), chúng tôi đến thăm mô hình nuôi cá rô đồng của ông Trương Văn Hải ở ấp 4 khi gia đình đang chuẩn bị thu hoạch. Ông Hải cho biết: Với diện tích 1.000m2, mỗi ngày gia đình thu khoảng 1 tạ cá rô đồng.

Cá vẩu là đối tượng nuôi giúp nhiều hộ gia đình ở vùng đầm phá không những nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình mà còn vươn lên làm giàu...