Hội Nông Dân Tĩnh Gia Đưa Cây Khoai Lang Năng Suất Cao Vào Canh Tác

Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã liên kết với “Trung tâm nghiên cứu cây có củ” thuộc Viện Nông nghiệp Việt Nam, đưa giống khoai lang KL20-209 vào trồng thử nghiệm trên diện tích 15 ha tại xã Tân Dân.
Tham gia mô hình, 120 hộ nông dân được hỗ trợ giống, phân bón, tập huấn chuyển giao kỹ thuật, sau thời gian canh tác 3 tháng, loại giống mới này có năng suất hơn hẳn, mỗi sào cho sản lượng 1 tấn, củ to đều, lượng tinh bột nhiều.
Giá hiện tại ở địa phương là 3.000 đồng/kg, 1 sào khoai lang giống mới này bà con có lãi khoảng 2,5 triệu đồng, cao hơn hẳn các loại cây trồng khác, thời gian canh tác ngắn và đầu tư ít hơn. Nông dân ở các địa phương lân cận có chất đất tương tự như xã Tân Dân sẽ được hội nông dân, phòng nông nghiệp huyện hướng dẫn để trồng đại trà vào vụ xuân năm 2015, đây mới là chính vụ.
Tĩnh Gia có khoảng gần 3.500 ha có thể trồng cây khoai lang, nếu thị trường tiêu thụ ổn định thì đây sẽ là cơ hội để người dân nâng cao thu nhập.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 11/11, Chi cục BVTV Cà Mau kết hợp với BVTV An Giang tập huấn thực hành nuôi cấy nấm xanh phòng trừ rầy nâu, sâu cuốn lá trên lúa vụ đông xuân cho 30 nông dân thuộc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Kinh Dớn, tại ấp Kinh Dớn, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời.

Việc mở rộng diện tích ồ ạt làm sản lượng hạt tiêu liên tục tăng. Do vậy, không ít người lo ngại, 2 - 3 năm tới, khi số tiêu trồng mới cho thu hoạch có dẫn đến tình trạng cung vượt cầu? Bài toán đặt ra lúc này là, làm thế nào để đưa ngành hồ tiêu phát triển bền vững?

Niên vụ mía năm 2015 - 2016 này nông dân tỉnh Trà Vinh đã trồng được hơn 4.430 ha, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Trà Cú và Tiểu Cần. Hiện nay bà con đã bắt đầu thu hoạch.

Phân bón giả không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nông dân mà còn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của những doanh nghiệp chân chính.

Tại Khu thực nghiệm (Trường đại học An Giang) đang trồng cây chuối trăm nải và đã có buồng.