Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Nghị Tuyên Dương Xuất Khẩu Thủy Sản Tỉnh Cà Mau Vượt 1 Tỷ USD

Hội Nghị Tuyên Dương Xuất Khẩu Thủy Sản Tỉnh Cà Mau Vượt 1 Tỷ USD
Ngày đăng: 09/02/2014

Chiều 15/1, Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản tỉnh hội nghị tuyên dương xuất khẩu thủy sản Cà Mau vượt ngưỡng 1 tỷ USD năm 2013. Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Huỳnh Kỳ đã đến dự.

Năm 1990 là năm đầu tiên các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh được xuất khẩu trực tiếp và đạt được 31 triệu USD. Cho đến nay, sau 23 năm phấn đấu, ngành thủy sản tỉnh tự hào với chỉ tiêu xuất khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Năm 2013 là do nguồn cung của một số nước trên thế giới bị sụt giảm vì dịch bệnh, đẩy giá tôm liên tục tăng cao.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng sản lượng và kim ngạch xuất khẩu của tỉnh trong năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi biểu dương và chúc mừng các doanh nghiệp chế biến thủy sản đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

Thời gian tới, để ngành kinh tế thủy sản của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, bền vững, đồng chí Phạm Thành Tươi đề nghị các ngành, các cấp, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản trong tỉnh, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường; đồng thời, nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 17 tập thể đã tích cực đóng góp, hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu của tỉnh đề ra năm 2013.


Có thể bạn quan tâm

Thái Lan Mua Gạo Việt Nam Để Xuất Khẩu Thái Lan Mua Gạo Việt Nam Để Xuất Khẩu

Nhu cầu nhập gạo trắng phẩm cấp thấp của khách châu Phi buộc các nhà xuất khẩu Thái Lan mua thêm hàng từ Việt Nam và Campuchia để đáp ứng. Lý do là nguồn cung gạo ở Thái Lan đang hạn hẹp do chương trình tạm trữ của chính phủ nước này.

10/08/2012
Người Nông Dân Và Cây Lúa Hôm Nay Người Nông Dân Và Cây Lúa Hôm Nay

“Được mùa rớt giá” cứ lập đi lập lại, nên dù là nước xuất khẩu gạo thứ hai thế giới mà nông dân trồng lúa vẫn nghèo. Nghịch lý đó ai cũng thấy, nhưng không biết kéo dài đến bao giờ?

26/07/2013
Chuyển Hướng Khai Thác Cá Ngừ Chuyển Hướng Khai Thác Cá Ngừ

Ngày 9.8, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội nghị chuyên đề tổ chức, khai thác, thu mua chế biến tiêu thụ cá ngừ.

11/08/2012
Công Bố Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Sóc Trăng Công Bố Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Sóc Trăng

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định công bố dịch bệnh trên tôm nuôi tại 3 huyện, thị xã gồm: Mỹ Xuyên, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. Đây là các đơn vị có tỷ lệ tôm bị bệnh và chết nhiều nhất tỉnh với hơn 50% diện tích thả nuôi. Trước khi công bố dịch ở 3 huyện, thị xã này, tỉnh Sóc Trăng cũng đã công bố dịch tại các xã Hòa Đông, Vĩnh Hiệp (thị xã Vĩnh Châu), Liêu Tú và Trung Bình (của huyện Trần Đề) và một số xã tại huyện Mỹ Xuyên.

15/08/2012
Bất Chấp Khuyến Cáo, Hàng Trăm Hộ Dân Có Nguy Cơ Mất Trắng Bất Chấp Khuyến Cáo, Hàng Trăm Hộ Dân Có Nguy Cơ Mất Trắng

Trước cảnh “lúa trúng mùa, rớt giá” như hiện nay nhiều nông dân đang “rầu thúi ruột” nhưng có người ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp lại xuống giống vụ 3 ngoài chủ trương của chính quyền địa phương để tăng sản lượng lúa và nâng cao thu nhập bất chấp nước lũ từ thượng nguồn đang đổ về… Chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm giải pháp “cứu” hàng trăm hộ dân này.

26/07/2013