Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Nghị Lần Thứ 9 Về Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Khu Vực Châu Á

Hội Nghị Lần Thứ 9 Về Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Khu Vực Châu Á
Ngày đăng: 26/11/2014

Được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thú y phối hợp với Ban Bệnh học thủy sản và Cộng đồng thủy sản châu Á tổ chức Hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong nuôi trồng thủy sản khu vực châu Á (DAA9).

Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chỉ đạo hội nghị. Chủ trì hội nghị, Tiến sỹ Chadag Mohan- Đại diện Ban Bệnh học thủy sản và cộng đồng thủy sản châu Á, Ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị còn có đại diện Tổng cục thủy sản, lãnh đạo Cục Thú y, các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp và sinh viên nuôi trồng thủy sản và thú y thủy sản ở khắp các nước châu Á và một số nước trên thế giới.

Diễn ra trong 05 ngày (từ 24 - 28/11/2014), Hội nghị được nghe 99 báo cáo chuyên đề về tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản và các nghiên cứu về phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản tại châu Á và các nước trên thế giới từ các diễn giả trong và ngoài nước.

Phát biều chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá cao vai trò của Hội nghị đối với sự phát triển nuôi trồng thủy sản chấu Á và thế giới, trong đó có Việt Nam. Hội nghị DAA9 là cơ hội rất tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp, sinh viên học ngành nuôi trồng thủy sản và thú y thủy sản trong khu vực châu Á và trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá về các hoạt động nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn, thuốc thú y thủy sản và khoa học công nghệ trong thú y thủy sản.

Thông qua Hội nghị, các đối tác Việt Nam và quốc tế có điều kiện mở rộng mối quan hệ hợp tác nghiên cứu, thị trường kinh doanh thủy sản, sản phẩm thủy sản, thuốc thú y thủy sản… nhằm mục đích thúc đấy ngành nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bền vững và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Nguồn bài viết: http://www.fistenet.gov.vn/e-nuoi-trong-thuy-san/phong-chong-dich-benh/hoi-nghi-lan-thu-9-ve-benh-trong-nuoi-trong-thuy-san-khu-vuc-chau-a/


Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ nuôi tôm gặp khó do mất mùa Hàng trăm hộ nuôi tôm gặp khó do mất mùa

Từ đầu tháng 5/2015 đến nay, hàng trăm hộ nuôi tôm ở tỉnh Cà Mau gặp khó bởi vụ tôm này gần như mất trắng.

08/08/2015
Giá trị sản xuất thủy sản đạt 158 tỷ đồng Giá trị sản xuất thủy sản đạt 158 tỷ đồng

Tổng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng của TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình 6 tháng đầu năm 2015 đạt trên 6.000 tấn các loại, trong đó khai thác 5.724 tấn, nuôi trồng hơn 300 tấn, tăng 7,8% so với cùng kỳ, bằng 58,44% kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất thủy sản 158 tỷ đồng.

08/08/2015
Khai thác thế mạnh về đánh bắt hải sản Khai thác thế mạnh về đánh bắt hải sản

So với các địa phương trong vùng biển Gio Linh (Quảng Trị) thì thị trấn Cửa Việt là địa phương có lợi thế phát triển kinh tế biển và dịch vụ du lịch với đơn vị hành chính được thành lập sau khi chia tách một số thôn của xã Gio Hải và Gio Việt có vị trí thuận lợi nhờ vào cảng biển và cửa lạch, đồng thời cư dân ở thị trấn Cửa Việt có bề dày kinh nghiệm về đánh bắt hải sản...

08/08/2015
Dùng chất cấm trong chăn nuôi xử lý nghiêm để tránh hậu quả xấu Dùng chất cấm trong chăn nuôi xử lý nghiêm để tránh hậu quả xấu

Mới đây qua kiểm tra, Chi cục Thú y Đồng Nai đã phát hiện 15 cơ sở chăn nuôi có sử dụng chất cấm. Ngay sau đó, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương cùng vào cuộc, giữ lại đàn heo của các trại này, xử lý thật nghiêm, không để ra thị trường làm ảnh hưởng đến thương hiệu heo Đồng Nai.

08/08/2015
Ninh Thuận quy hoạch đồng cỏ phục vụ chăn nuôi bền vững Ninh Thuận quy hoạch đồng cỏ phục vụ chăn nuôi bền vững

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt quy hoạch đồng cỏ và vùng chăn nuôi gia súc có sừng đến năm 2020.

08/08/2015