Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Cựu Chiến Binh Huyện Nga Sơn Đẩy Mạnh Phong Trào Thi Đua Làm Kinh Tế Giỏi

Hội Cựu Chiến Binh Huyện Nga Sơn Đẩy Mạnh Phong Trào Thi Đua Làm Kinh Tế Giỏi
Ngày đăng: 19/12/2014

Những năm qua, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng được các cấp hội cựu chiến binh (CCB) huyện Nga Sơn phát động sâu rộng và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia.

Cùng với việc phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình kinh tế, các cấp hội CCB huyện Nga Sơn tạo điều kiện cho CCB vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Với nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội đạt gần 60 tỷ đồng đã cho hàng nghìn lượt hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế.

Nhiều hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vượt khó vươn lên đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Hiện nay, toàn huyện có 48 trang trại, 259 gia trại tổng hợp, 28 doanh nghiệp do CCB làm chủ. Tiêu biểu là các CCB Mai Văn Khu ở xã Nga Trung; Mai Bá Long, xã Nga Hải; Nguyễn Duy Tuyên, xã Nga Thủy; Mai Văn Cửu, xã Nga Yên...

Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n133060/Hoi-Cuu-chien-binh-huyen-Nga-Son-day-manh-phong-trao-thi-dua-lam-kinh-te-gioi


Có thể bạn quan tâm

Khôi Phục Vườn Tiêu Ở Tân Liên (Quảng Trị) Khôi Phục Vườn Tiêu Ở Tân Liên (Quảng Trị)

Cây hồ tiêu vốn là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế của người dân xã Tân Liên (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Tuy nhiên do sự bùng phát của các dịch bệnh, cụ thể là bệnh chết nhanh, chết chậm đã khiến đa số vườn tiêu của người dân rơi vào cảnh tiêu điều, xơ xác.

24/02/2014
Xuất Khẩu Bưởi Năm Roi Sang Canada Xuất Khẩu Bưởi Năm Roi Sang Canada

Hiện các thành viên hợp tác xã đã thống nhất phương án thu mua bưởi giá cao hơn thị trường, đồng thời chủ động ký kết với xã viên từ khâu sản xuất đến bao tiêu sản phẩm nhằm ổn định nguồn hang.

24/02/2014
Ngư Dân Chắc Cà Đao Trúng Mùa Cá Đồng Ngư Dân Chắc Cà Đao Trúng Mùa Cá Đồng

Nguồn cá dồi dào, nên giá tại các chợ giảm mạnh. Chị Vân cho biết: Tại chợ An Châu, cá bông lau nguyên con giảm từ 250 ngàn/kg xuống còn 160 ngàn đồng/kg so thời điểm Tết Nguyên đán. Các loại cá khác có giá dao động từ 100-120 ngàn đồng/kg. Riêng tôm càng xanh có giá khoảng 300-420 ngàn đồng/kg, giảm 20-30 ngàn đồng/kg.

24/02/2014
Chuẩn Bị Tốt Các Điều Kiện Cho Vụ Nuôi Thủy Sản Mới Ở Ninh Bình Chuẩn Bị Tốt Các Điều Kiện Cho Vụ Nuôi Thủy Sản Mới Ở Ninh Bình

Theo kế hoạch, năm 2014 tỉnh Ninh Bình phấn đấu nuôi trồng trên 11 nghìn ha thuỷ sản. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, ngay từ đầu năm, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất lúa và cây màu vụ đông xuân, bà con nông dân trong tỉnh đang tích cực cải tạo ao, đầm, lấy nước và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết khác cho vụ sản xuất mới.

24/02/2014
Ngành Thuỷ Sản Tập Trung Lĩnh Vực Nuôi Trồng Ngành Thuỷ Sản Tập Trung Lĩnh Vực Nuôi Trồng

Từ năm 1990 đến nay, diện tích nuôi trồng thuỷ sản tăng gấp 2, còn sản lượng tăng hơn 3 lần. Đây sẽ là mục tiêu được ngành Thuỷ sản ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

24/03/2014