Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hoa Kỳ Duy Trì Vị Trí Nhập Khẩu Thủy Sản Hàng Đầu Của Việt Nam

Hoa Kỳ Duy Trì Vị Trí Nhập Khẩu Thủy Sản Hàng Đầu Của Việt Nam
Ngày đăng: 28/11/2014

Giá trị xuất khẩu thủy sản 11 tháng đạt 7,22 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 11 theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt khoảng 666 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 11 tháng đạt 7,22 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Hoa Kỳ vẫn duy trì được vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 21,85% tổng giá trị xuất khẩu. Xuất khẩu thủy sản sang thị trường này 10 tháng năm 2013 đạt 1,43 tỷ USD, tăng 19,97% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong 10 tháng qua, xuất khẩu thủy sản sang hầu hết các thị trường khác đều tăng như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc với mức tăng tương ứng đạt 8,47%, 37,49% và 16,17%....

Trong 11 tháng, giá trị nhập khẩu mặt hàng thủy sản khoảng 957 triệu USD, tăng 59,7% so với cùng kỳ năm 2013. Hai thị trường Việt Nam nhập khẩu chính là Ấn Độ (34,2%) và Đài Loan (chiếm 7,1%). Trung Quốc là thị trường Việt Nam nhập khẩu thủy sản lớn thứ 6, chiếm 3,6% tổng kim ngạch nhập khẩu. Tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ thị trường này tính đến hết tháng 10 đã tăng đáng kể (tăng 68,9%) so với cùng kỳ năm 2013.

Theo báo cáo của các địa phương, ước sản lượng khai thác thủy sản 11 tháng đạt 2.694,8 ngàn tấn, tăng 5,2 % so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khai thác biển ước đạt 2.519 ngàn tấn, tăng 5,6 % so với cùng kỳ. Thời tiết biển tương đối thuận lợi, giá một số loại thủy sản tăng và tương đối ổn định nên các hộ ngư dân đã tăng cường bám biển.

Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 11 tháng năm 2014 đạt 3.045 ngàn tấn, tăng 4,6 % so với cùng kì năm trước.

Nguồn bài viết: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Hoa-Ky-duy-tri-vi-tri-nhap-khau-thuy-san-hang-dau-cua-Viet-Nam-108-48427.html


Có thể bạn quan tâm

Long An: Hơn 95% Hộ Nuôi Tôm Có Lãi Từ 100 - 150 Triệu Đồng/ha Long An: Hơn 95% Hộ Nuôi Tôm Có Lãi Từ 100 - 150 Triệu Đồng/ha

Đến nay, nông dân ở các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ và Châu Thành thuộc tỉnh Long An đã thu hoạch dứt điểm hơn 6.830 ha tôm sú và tôm thẻ chân trắng với sản lượng đạt hơn 16.000 tấn

22/10/2013
Khảo Sát Tình Trạng Nghêu Chết Và Kiến Nghị Hỗ Trợ Người Nuôi Ở Tiền Giang Khảo Sát Tình Trạng Nghêu Chết Và Kiến Nghị Hỗ Trợ Người Nuôi Ở Tiền Giang

Ngày 27-3, ông Nguyễn Thanh Cẩn, Giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang cùng đại diện các sở, ngành có liên quan của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy Gò Công Đông đã đến khảo sát vùng nuôi nghêu cồn Ông Mão, cồn Vạn Liễu thuộc khu vực nuôi 350 ha của Ban Quản lý cồn bãi của huyện.

02/04/2013
Quảng Ngãi: Triển Vọng Từ Nuôi Hàu Thái Bình Dương Quảng Ngãi: Triển Vọng Từ Nuôi Hàu Thái Bình Dương

Hàu có giá trị dinh dưỡng cao, có giá trị trong y học, góp phần lọc mùn bã hữu cơ trong nước, giúp làm sạch môi trường và ổn định hệ sinh thái. Nuôi hàu đang là mô hình có nhiều triển vọng cho nông dân vùng ven biển trong tỉnh Quảng Ngãi.

25/10/2013
Hiệu Quả Kinh Tế Từ Mô Hình Trồng Nấm Hồng Chi Hiệu Quả Kinh Tế Từ Mô Hình Trồng Nấm Hồng Chi

Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú (An Giang) vừa trình diễn thành công mô hình trồng nấm hồng chi. Qua đợt trồng nấm đầu tiên cho thấy, hiệu quả kinh tế khá cao nên đã tạo nhiều niềm tin cho người dân trồng nấm tại địa phương.

02/04/2013
Giá Trái Cây Tăng Mạnh Ở Phú Yên Giá Trái Cây Tăng Mạnh Ở Phú Yên

Hơn tuần nay, một số loại trái cây được bán trên thị trường Phú Yên với mức giá khá cao. Đây là lần tăng giá đầu tiên kể từ sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 của mặt hàng này.

02/04/2013