Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Kiên Giang Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi

Hỗ Trợ Kiên Giang Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi
Ngày đăng: 25/05/2014

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 30 tấn hóa chất sát trùng Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

Việc xuất cấp, quản lý và sử dụng số hóa chất nêu trên thực hiện theo quy định hiện hành.

Thời gian gần đây, do điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi làm cho dịch bệnh trên tôm phát sinh và gây thiệt hại đáng kể cho các hộ nuôi thả tại một số tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã thả nuôi được 86.442 ha. Tuy nhiên, diện tích nuôi tôm, chủ yếu nuôi công nghiệp ở vùng Tứ giác Long Xuyên đã bị thiệt hại 72,27 ha, chiếm tỷ lệ 7,2% diện tích. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh đốm trắng và hoạt tử gan tụy, thiệt hại gần như 100% (do tôm khoảng 1 tháng tuổi nên không thu hoạch được gì).


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Ai Cập Lai Chuyên Trứng Sử Dụng Đệm Lót Sinh Thái Mô Hình Mới Cần Nhân Rộng Nuôi Gà Ai Cập Lai Chuyên Trứng Sử Dụng Đệm Lót Sinh Thái Mô Hình Mới Cần Nhân Rộng

Những năm gần đây, người chăn nuôi chưa thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn sinh học, vệ sinh môi trường trong chăn nuôi nên tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm liên tiếp xảy ra ở nhiều địa phương, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người chăn nuôi cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy, việc xây dựng các mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi là rất cần thiết.

11/10/2014
Nuôi Cừu Ở Sông Quao Nuôi Cừu Ở Sông Quao

Về Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) - nơi đầu nguồn nước sông Quao, ai cũng biết vùng đất thích hợp cho bò, dê sinh trưởng và phát triển, nhưng không mấy ai để ý đến một đàn cừu khoảng hơn 600 con cũng đang phát triển và cho người chăn nuôi thu nhập cao.

13/10/2014
Nho “Lạ” Ngập Thị Trường Nho “Lạ” Ngập Thị Trường

Thị trường TP HCM và một số tỉnh lân cận đang xuất hiện một loại nho “lạ” có màu tím nhạt, quả to, vỏ mỏng và không hạt được rao bán khắp nơi dưới mác "nho Ninh Thuận" với giá chỉ từ 20.000-30.000 đồng/kg.

13/10/2014
Nhờ Cá Tra, Việt Nam Đứng Đầu Về Xuất Khẩu Cá Phile Sang Brazil Nhờ Cá Tra, Việt Nam Đứng Đầu Về Xuất Khẩu Cá Phile Sang Brazil

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc, đứng đầu về xuất khẩu sản phẩm cá phile đông lạnh cho thị trường Brazil với khoảng 44.000 tấn cá tra trong 8 tháng, trong khi Trung Quốc xuất sang 33.000 tấn, chủ yếu là cá biển như cá minh thái, cá hồi, cá tuyết…

13/10/2014
Xuất Khẩu Gạo Năm 2015 Sẽ Rất Khó Khăn Xuất Khẩu Gạo Năm 2015 Sẽ Rất Khó Khăn

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đưa ra dự báo trên tại hội nghị sơ kết tình hình sản xuất niên vụ lúa năm 2014 và triển khai vụ Đông Xuân 2014-2015 tại khu vực Nam Bộ, ngày 10/10 của Bộ NNPTNT.

13/10/2014