Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ trợ 4,6 tỷ đồng cho đồng bào phát triển sản xuất

Hỗ trợ 4,6 tỷ đồng cho đồng bào phát triển sản xuất
Ngày đăng: 22/05/2015

Theo đề án được phê duyệt, tỉnh chủ yếu hỗ trợ cây non, con giống, vật tư nông nghiệp, thuốc BVTV... Ngoài ra, nhằm giúp bà con đồng bào dân tộc nâng cao kiến thức trong phát triển SX, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh cũng đã tổ chức 48 lớp chuyển giao kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho trên 6.000 lượt người với kinh phí 534 triệu đồng. Qua đó giúp đồng bào dân tộc có ý thức tự vươn lên, lao động SX và thoát nghèo.


Có thể bạn quan tâm

Hồng Đà Lạt 2.000/kg ế thối, ăn sang hồng Nhật 400 ngàn/kg Hồng Đà Lạt 2.000/kg ế thối, ăn sang hồng Nhật 400 ngàn/kg

Mặc dù đắt gấp 12-20 lần so với giá bán lẻ của hồng giòn Đà Lạt, thậm chí, gấp hàng trăm lần giá hồng thu mua tại nhà vườn, song, loại hồng giòn xách tay từ Nhật Bản vẫn cực kỳ hút khách.

20/10/2015
Sẽ dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá Sẽ dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá

Dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá là đề xuất vừa được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ.

20/10/2015
Gà từ 24 quốc gia đang tấn công gà Việt Nam Gà từ 24 quốc gia đang tấn công gà Việt Nam

Đó là một trong những nội dung được ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ NN&PTNT, cho biết tại hội thảo Tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hội nhập kinh tế đối với ngành chăn nuôi tổ chức ngày 16-10 tại Hà Nội.

20/10/2015
Xuất khẩu cà phê trước áp lực cạnh tranh giá Xuất khẩu cà phê trước áp lực cạnh tranh giá

Dự báo trong 3 tháng cuối năm, xuất khẩu cà phê sẽ tăng so với những tháng trước đó, đạt bình quân khoảng 143 nghìn tấn/năm. Năm 2015, xuất khẩu cà phê sẽ đạt khoảng 1,4 triệu tấn, kim ngạch 2,8 tỉ USD, giảm khoảng 17,2% về lượng và 21,3% về giá trị so với năm 2014.

20/10/2015
Xét nghiệm đợt hai, trại heo vẫn dương tính với chất cấm Xét nghiệm đợt hai, trại heo vẫn dương tính với chất cấm

Ngày 15-10, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết vừa có kết quả xét nghiệm tồn dư chất cấm lần hai đối với trang trại chăn nuôi heo Minh Ngọc (Củ Chi). Kết quả vẫn dương tính với chất cấm salbutamol.

20/10/2015