Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Quít Đường

Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Quít Đường
Ngày đăng: 13/08/2013

Mấy năm trở lại đây, nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) chuyển đổi diện tích vườn cây kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, măng cụt, bưởi Năm Roi,... Riêng ấp Phương Bình, xã Phương Phú, nông dân đã chuyển gần 200ha sang trồng quít đường, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại mỗi héc-ta quít, nông dân thu hoạch từ 28 đến trên 30 tấn trái, giá bán rất hấp dẫn từ 18.000 - 22.000 đồng/kg, mỗi năm thu nhập trên 500 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí thì lợi nhuận đạt được trên 50% thu nhập, mức lời khá cao mà không phải loại cây có múi nào cũng dễ dàng đạt được. Đây cũng là một trong 10 mặt hàng nông sản chủ lực của Hậu Giang, bước đầu xây dựng thương hiệu, thị trường, do đó việc chuyển đổi này được xem là hướng đi thích hợp cho nông dân xã Phương Phú nói riêng và huyện Phụng Hiệp nói chung.


Có thể bạn quan tâm

Môi trường chính sách như vậy, đầu tư nông nghiệp thành công là dũng cảm lắm Môi trường chính sách như vậy, đầu tư nông nghiệp thành công là dũng cảm lắm

Nếu không có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành, trong đó giải quyết các vấn đề về hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng giúp doanh nghiệp giảm chi phí, thì rất khó để các nhà đầu tư rót vốn vào nông nghiệp.

03/10/2015
Cà phê, cao su xuất khẩu đua nhau sụt giảm Cà phê, cao su xuất khẩu đua nhau sụt giảm

Là hai mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực nhưng suốt 9 tháng đầu năm nay, trị giá xuất khẩu cà phê, cao su lại không ngừng sụt giảm.

03/10/2015
Trà olong gặp nạn, dân trồng hoang mang Trà olong gặp nạn, dân trồng hoang mang

Hơn 2.000 tấn trà của các doanh nghiệp tại Lâm Đồng hiện đang tồn kho không thể xuất đi Đài Loan được khiến cho đầu ra của trà olong đang gặp nhiều khó khăn.

03/10/2015
Mỗi năm Việt Nam đổ bỏ 4.000 tỷ đồng tiền cám Mỗi năm Việt Nam đổ bỏ 4.000 tỷ đồng tiền cám

Với 45 triệu tấn lúa sản xuất mỗi năm, theo tính toán của một chuyên gia, chỉ tính riêng chiết xuất dầu và cám, Việt Nam đã có thể thu về 4.000 tỷ đồng/năm. Nhưng Việt Nam đang lãng phí nguồn thu này...

03/10/2015
Săn lươn đồng xa Săn lươn đồng xa

Dù mức lũ thấp, nhưng dân nghèo vẫn bám víu nghề đặt lọp lươn giống để mưu sinh.

04/10/2015