Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand

Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand
Ngày đăng: 05/06/2015

Trước đây, Tân nuôi 2 - 3 con thỏ nhằm đáp ứng sở thích chăn nuôi của mình. Sau một thời dài tìm tòi, học hỏi, đầu năm 2014 Tân bắt tay vào chăn nuôi thỏ để tăng thu nhập cho bản thân cũng như giúp đỡ cho gia đình. Hiện tại, mô hình nuôi thỏ New Zealand của Tân đã được nhân rộng gần 100 con. Theo Tân, thỏ New Zealand dễ nuôi, ít bệnh và dễ tiêu thụ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, người chăn nuôi cần có những kinh nghiệm nhất định để phòng ngừa một số bệnh thường gặp như: ghẻ, tụ huyết trùng... Việc chăm sóc cũng rất dễ, hằng ngày chỉ cần cho thỏ ăn 2 lần, vệ sinh chuồng trại cũng không tốn nhiều thời gian, vệ sinh 1 lần/tuần.

Thỏ New Zealand hiện đang được ưa chuộng trên thị trường, từ khi sinh đến 1 tháng có thể xuất chuồng bán thỏ với giá từ 65.000 - 70.000 đồng/kg. Những con không đẹp, người nuôi có thể giữ lại để chăm sóc đến 2 - 2,5 tháng xuất bán thịt với mức giá từ 65.000 - 70.000 đồng/kg. Trung bình mỗi năm Tân xuất chuồng 3 lần, sau khi trừ chi phí Tân thu về trên 18 triệu đồng/năm. Bên cạnh nuôi thỏ, Tân còn chăn nuôi thêm heo rừng, rắn ri voi, cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.


Có thể bạn quan tâm

Đầu tư nhỏ, hiệu quả lớn Đầu tư nhỏ, hiệu quả lớn

Nhiều người cho rằng, nuôi ong là một nghề rất thú vị nhưng chỉ thích hợp ở khu vực nông thôn, miền núi nơi có không gian rộng và nhiều cây cối. Điều này chưa hẳn đúng, minh chứng là ngay ở phường Tích Lương (T.P Thái Nguyên) hiện đang có nhiều mô hình đầu tư nuôi ong lấy mật đạt hiệu quả kinh tế cao.

21/07/2015
Đồng Nai triển khai mô hình nuôi dê sinh sản Đồng Nai triển khai mô hình nuôi dê sinh sản

Năm 2015, Trạm Khuyến nông huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) triển khai mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại 2 xã Bình Sơn và Phước Sơn, gồm 10 hộ nông dân tham gia.

21/07/2015
Tổ liên kết nuôi gà thả vườn Ninh Sim trăn trở đầu ra Tổ liên kết nuôi gà thả vườn Ninh Sim trăn trở đầu ra

Sau 3 năm thành lập, Tổ liên kết nuôi gà thả vườn Ninh Sim (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã giúp đỡ thành viên sản xuất có hiệu quả. Nhưng nỗi lo lớn nhất của tổ hiện nay là đầu ra cho sản phẩm.

21/07/2015
Gây nuôi động vật hoang dã nhiều hộ bỏ trống chuồng Gây nuôi động vật hoang dã nhiều hộ bỏ trống chuồng

Sau một số năm phát triển ồ ạt, hiện nay, phần lớn các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đi vào thoái trào, nhiều hộ bỏ trống chuồng. Tuy nhiên việc làm này vẫn cần quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng.

21/07/2015
Nuôi vịt xiêm đem lại thu nhập khá Nuôi vịt xiêm đem lại thu nhập khá

Với phương thức nuôi nhốt kết hợp chăn thả trong vườn nhà, ông Nguyễn Văn Tiền ở xóm 7, thôn Thượng Giang 1, xã vùng cao Tây Giang (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) có thể tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp có sẵn tại gia đình như bèo lục bình, lúa, rau muống, cám, bột mì, thân cây mì xay nhỏ… để làm thức ăn cho vịt xiêm.

21/07/2015