Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu quả mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm ở Quảng Bình

Hiệu quả mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm ở Quảng Bình
Ngày đăng: 05/09/2015

Qua theo dõi sau gần 5 tháng nuôi thấy, tỷ lệ cá sống đạt trên 90%, không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra, tốc độ tăng trưởng giữa các tháng trung bình từ 30 - 50g, đến thời điểm này trọng lượng trung bình đạt 200g/con, số vượt đàn đạt 250g/con.

Sản lượng ước đạt 400kg, với giá bán trên thị trường hiện nay là 160.000 đồng/kg, doanh thu đạt 64 triệu đồng, trừ chi phí, hộ gia đình thu lãi gần 22 triệu đồng. Đây là mô hình cho hiệu quả kinh tế cao trong bối cảnh nuôi tôm bị dịch bệnh thường xuyên và lây lan nhanh, gây tổn thất lớn cho người nuôi.

Như vậy, có thể khẳng định, mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thành công của mô hình có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi dần tập quán canh tác cũ, nâng cao hiệu quả sản xuất và đời sống cho bà con nông dân. Đồng thời, bổ sung đối tượng nuôi mới, luân canh xen vụ với các đối tượng tôm, cua nhằm thay đổi môi trường nuôi, hạn chế dịch bệnh tiến tới nuôi bền vững, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Thu Nhập Cao, Tốn Ít Diện Tích Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Thu Nhập Cao, Tốn Ít Diện Tích

“Sau 20 năm nuôi gia cầm không hiệu quả, tôi chuyển sang nuôi chim bồ câu Pháp. Từ 200 đôi chim giống ban đầu, nay tôi nuôi 1.000 đôi chim bố mẹ. Bồ câu Pháp dễ nuôi, tốn ít thời gian chăm sóc lại cho thu nhập ổn định nên tôi quyết định chuyển hướng đầu tư cho con vật này”, ông Nguyễn Thế Hường, một trong những người đầu tiên ở xã Hoằng Trinh (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) thành công với mô hình nuôi chim bồ câu cho biết như vậy.

27/12/2013
Biện Pháp Chống Rét Cho Cây Trồng Biện Pháp Chống Rét Cho Cây Trồng

Luôn giữ ẩm cho luống mạ, tuyệt đối không để mạ bị khô hạn. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, ban đêm đưa nước vào ruộng ngập 1/3-1/2 cây mạ, để giữ ấm chân mạ, ban ngày tháo nước ra.

30/04/2014
Khánh Hòa Sẽ Không Cấp Phép Cho Nuôi Tôm Lót Bạt Trên Cát Khánh Hòa Sẽ Không Cấp Phép Cho Nuôi Tôm Lót Bạt Trên Cát

Nguyên nhân là vì hình thức nuôi này có thể để lại những hậu quả khó khắc phục về môi trường, mặc dù hiệu quả ban đầu là khá cao.

30/12/2013
Ngành Cá Tra Đang Thoái Trào Ngành Cá Tra Đang Thoái Trào

Cá tra Việt Nam mặc dù đang chiếm hơn 90% thị phần xuất khẩu cá tra thế giới nhưng từ 5 năm nay, ngành này liên tục gặp khó khăn: Sản lượng sút giảm, nhiều doanh nghiệp phá sản, nông dân “treo” ao...

30/12/2013
Xuất 1,2 Triệu Trứng Cút Đóng Lon Sang Nhật Bản Xuất 1,2 Triệu Trứng Cút Đóng Lon Sang Nhật Bản

Ngày 26-12, ông Trần Nguyễn Hồ, chủ trang trại nuôi cút Nguyễn Hồ, xã Long An, huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, trang trại của ông vừa phối hợp với Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang xuất sang Nhật Bản 1,2 triệu trứng cút đóng lon, với giá cao hơn thị trường Việt Nam khoảng 30%.

30/12/2013