Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệp Hội Hồ Tiêu Khuyến Cáo Không Bán Tiêu Số Lượng Lớn

Hiệp Hội Hồ Tiêu Khuyến Cáo Không Bán Tiêu Số Lượng Lớn
Ngày đăng: 15/03/2014

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) khuyến cáo, trong thời gian này người trồng tiêu nên tránh bán lượng lớn hồ tiêu ra thị trường để khỏi bị thua thiệt sau này.

Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là thời gian thu hoạch chính vụ hồ tiêu tại Việt Nam. Lúc này các nhà nhập khẩu thường tìm mọi cách để ép giá, đưa ra nhiều quy định rào cản về chất lượng nhằm đạt mục đích mua số lượng lớn với giá rẻ. Vì thế Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam khuyến cáo, trong thời gian này người trồng tiêu nên tránh bán lượng lớn hồ tiêu ra thị trường để khỏi bị thua thiệt sau này.

Theo VPA, do tác động của các nhà xuất nhập khẩu trong và ngoài nước nên giá tiêu đã giảm từ 160.000-170.000 đồng/kg vào thời điểm cuối năm 2013 xuống còn trên 120.000 đồng/kg như hiện nay.

Trong khi đó giá tiêu tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và các thị trường tiêu thụ lớn như Mỹ, châu Âu đầu năm 2014 vẫn ở đứng ở mức cao là 8.000 USD/tấn (tiêu đen) và trên 10.000 USD/tấn (tiêu trắng).

VPA cho biết thường vào đầu vụ thu hoạch tiêu, nông dân phải bán để có tiền trả nợ và tiêu dùng nên một lượng tiêu lớn được bán ra thị trường vào thời điểm này đã kéo giá nông sản này xuống. Hiện giá tiêu tại các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đang ở mức 123.000- 127.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Trụ Vững Từ Chăn Nuôi Lợn Gia Công Trụ Vững Từ Chăn Nuôi Lợn Gia Công

Trong khi nhiều chủ trang trại, gia trại chăn nuôi gặp khó khăn do thiếu vốn, dịch bệnh và thị trường bấp bênh thì mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Đào Văn Hiểu, ở xóm Rẫy, xã Đào Xá (Phú Bình) vẫn đứng vững nhờ biết liên kết với doanh nghiệp, áp dụng mô hình chăn nuôi lợn gia công theo kỹ thuật tiên tiến. Tuy mới xây dựng được hơn 2 năm nay, song mô hình đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

18/11/2014
Chè Việt Nam Điêu Đứng Vì Thông Tin Sai Từ Đài Loan Chè Việt Nam Điêu Đứng Vì Thông Tin Sai Từ Đài Loan

Cũng theo ông Minh, ngày 24.11 tại Đài Bắc, Văn phòng văn hóa - kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM và Hiệp hội Thương mại Đài Loan tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức họp báo công bố xác nhận của tỉnh Lâm Đồng, phía Đài Loan có mời tỉnh Lâm Đồng cử đại diện tham dự buổi họp báo.

18/11/2014
Nông Dân Nuôi Cá Tra Bỏ Global GAP Nông Dân Nuôi Cá Tra Bỏ Global GAP

Ngân sách tỉnh bỏ ra hơn 7 tỉ đồng, phải mất đến hai năm triển khai thực hiện ... Thế nhưng, khi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP cho quy trình nuôi cá tra chưa ráo mực, những nông dân ở Trà Vinh đã phải nói lời chia tay với dự án.

18/11/2014
Nuôi Heo, Tôm Trong Nhà Kính Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả Nuôi Heo, Tôm Trong Nhà Kính Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả

Gần đây, ở ĐBSCL xuất hiện khá nhiều mô hình sản xuất mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao, an toàn vệ sinh, lao động và bảo vệ môi trường. Mô hình nuôi heo và ương tôm giống trong nhà kính của HTX kinh tế Xanh thuộc ấp An Trạch Đông, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là một điển hình.

18/11/2014
Cần Thơ - Nagasaki Hợp Tác Lĩnh Vực Thủy Sản Và Xử Lý Nguồn Nước Cần Thơ - Nagasaki Hợp Tác Lĩnh Vực Thủy Sản Và Xử Lý Nguồn Nước

Ngày 6/11, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với đoàn làm việc của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) do ông Kurosaki Isamu, Cục trưởng Cục Xúc tiến các chương trình hợp tác về môi trường, Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki làm trưởng đoàn.

18/11/2014