Heo Thịt Từ Phía Bắc Đổ Vào Đồng Nai

Theo nhiều thương lái chuyên mua heo hơi trên địa bàn tỉnh, hơn 2 tuần qua, nguồn cung heo thịt trên địa bàn tỉnh khan hàng nên nhiều thương lái đã phải đặt hàng từ phía Bắc đưa vào. Hiện giá heo hơi tại Đồng Nai là 53-54 ngàn đồng/kg, nhưng lượng heo thịt cung cấp ra thị trường không nhiều, một số trang trại đã xuất loại heo trên 80kg/con.
Trong khi đó, giá heo hơi ở các tỉnh phía Bắc chỉ 44-45 ngàn đồng/kg, vận chuyển đến Đồng Nai có giá khoảng 50-51 ngàn đồng/kg. Do đó, nhiều xe từ phía Bắc chở heo vào bán lại cho thương lái trong tỉnh. Đây là hiện tượng ít khi xảy ra, vì trước đây giá heo hơi phía Nam thường rẻ hơn phía Bắc nên các thương lái thường vào Đồng Nai mua heo thịt vận chuyển ra phía Bắc.
Có thể bạn quan tâm

Với 60.857 tỷ đồng, 30.000 tỷ đồng dành cho phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, 24.257 tỷ đồng phát triển lĩnh vực chế biến thủy sản và 6.600 tỷ đồng phát triển lĩnh vực khai thác thủy sản.

Một nông dân ở huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) vừa sang cho thương lái 1,8 ha dưa hấu với giá 110 triệu đồng. Trừ hết các khoản chi phí, gia đình ông còn lãi 80 triệu đồng. Điều đáng nói là cách đây chỉ khoảng 2 tháng trên diện tích ruộng dưa hấu này là một đám bắp nhân giống. Ông đã bán đám bắp ấy được 135 triệu đồng, trừ hết các chi phí, ông còn lãi 70 triệu đồng. Như vậy là chỉ trong vòng khoảng 5 tháng, gia đình nông dân này thu lãi được 150 triệu đồng từ 1,8 ha ruộng.

Vừa xuất thêm một “công” hàng chôm chôm tiêu chuẩn VietGAP sang thị trường Mỹ, anh nông dân miền Tây- Nguyễn Hữu Tâm vội bốc máy “alô” cho chúng tôi, cười vui như tết. “Vậy là sau bao nỗ lực, chôm chôm của tổ hợp tác Tiên Phú chúng tôi đã được Mỹ chấp nhận rồi. Từ đầu năm đến nay đã có 19 container chôm chôm Bến Tre xuất ngoại”, anh hồ hởi

Hồ Thùng, xã Đông Hải, tỉnh Trà Vinh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, nhất là cây thuốc cá. Ngược thời gian khoảng 10 năm về trước thì cây thuốc là cây trồng chủ lực của người dân nơi đây