Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hạt Kiểm Lâm Bá Thước Phối Hợp Với Các Xã Trồng Mới 100 Ha Rừng

Hạt Kiểm Lâm Bá Thước Phối Hợp Với Các Xã Trồng Mới 100 Ha Rừng
Ngày đăng: 06/11/2014

10 tháng năm 2014, Hạt Kiểm lâm Bá Thước đã phối hợp với các xã trên địa bàn huyện trồng mới được 100 ha rừng sản xuất theo Quyết định 147 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay từ đầu năm 2014, Hạt Kiểm lâm Bá Thước đã phối hợp với chính quyền các xã trên địa bàn, chỉ đạo các thôn, bản, hộ dân thực hiện việc trồng rừng mới theo đúng kế hoạch. Các kiểm lâm địa bàn và cán bộ lâm nghiệp các xã thường xuyên kiểm tra, động viên, vận động nhân dân tham gia chương trình, đồng thời tư vấn và giúp đỡ người dân hoàn thành các thủ tục để được hỗ trợ.

Cây trồng chính được trồng mới, gồm: xoan ta, lát hoa, keo tai tượng Úc và luồng. Hàng chục hộ dân của 16 xã, gồm: Ban Công, Lâm Xa, Ái Thượng, Lương Nội, Lương Ngoại, Lương Trung, Thiết Ống, Thành Sơn, Lũng Cao, Cổ Lũng, Thành Lâm, Lũng Niêm, Điền Lư, Điền Quang, Điền Hạ, Điền Thượng đều được hỗ trợ trồng rừng. Ngoài trồng mới rừng trên các khu vực đất trống, đồi trọc, việc tra dặm các diện tích rừng cũng  được chính quyền, kiểm lâm địa bàn đôn đốc để các hộ dân thực hiện.

Trong quý III vừa qua, hạt kiểm lâm cùng các ngành chức năng huyện đã phối hợp, giải ngân  hỗ trợ trồng rừng cho 5 xã (Ban Công, Điền Thượng, Lương Ngoại, Hạ Trung, Thiết Kế) với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì

Chăn nuôi bò sữa đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững tại một số huyện ngoại thành Hà Nội. Để mô hình phát triển nhanh và vững chắc, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) và Trung tâm Nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi quốc gia) triển khai xây dựng Trang trại mẫu nuôi bò sữa và đồng cỏ quốc tế Ba Vì. Đây là mô hình tiêu biểu thể hiện sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân và cũng là trang trại kết hợp đào tạo đầu tiên ở Việt Nam.

03/05/2012
Tại Sao Sốt Phân Urê ? Tại Sao Sốt Phân Urê ?

Hai tuần nay, nhất là sau những ngày nghỉ lễ 30/4, đúng vào lúc cần nhiều phân bón nhất cho vụ hè thu thì thị trường bỗng dưng nổi cơn sốt urê.

04/05/2012
Tôm Nuôi Chết, Thiệt Hại 500 Tỷ Đồng Tôm Nuôi Chết, Thiệt Hại 500 Tỷ Đồng

Thạc sĩ Phạm Minh Truyền, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản Trà Vinh cho biết, tôm sú nuôi bị chết ở Trà Vinh đã gây thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng.

09/05/2012
Người Nuôi Bắt Đầu Có Lãi Do Giá Cá Tra Tăng Trở Lại Người Nuôi Bắt Đầu Có Lãi Do Giá Cá Tra Tăng Trở Lại

Ông Dương Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết sau một thời gian dài rớt giá mạnh, hiện giá cá tra nguyên liệu trong nước đã tăng 1.500 đồng/kg trong 3 - 4 ngày gần đây.

11/05/2012
Kiểm Tra Formaldehyde Trên Rau Kiểm Tra Formaldehyde Trên Rau

Ngày 10/5, Cục BVTV có Công văn gửi các Trung tâm Kiểm định & khảo nghiệm thuốc BVTV, các Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng, Chi cục BVTV Hà Nội, Chi cục BVTV TP HCM về việc kiểm tra formaldehyde trên rau.

12/05/2012