Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Hà Lan

Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Hà Lan
Ngày đăng: 07/07/2015

Hãng Yonhap cho biết, bắt đầu từ tháng 8/2015 Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc (MOA) sẽ gỡ bỏ lệnh cấm NK sản phẩm gia cầm từ Hà Lan do không phát hiện thấy những ca mắc bệnh dịch cúm gia cầm mới kể từ khi Hà Lan triển khai các biện pháp phòng dịch triệt để từ cuối năm ngoái.

Ngay sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, việc NK sẽ thực hiện ngay vào tháng 8/2015.

Theo lệnh cấm, Hàn Quốc ngưng NK gia cầm cũng như vật nuôi gia cầm, như gà, vịt và vẹt ngay sau khi xuất hiện dịch cúm gia cầm ở châu Âu.

Trong năm 2014, Hàn Quốc NK 143 tấn thịt gà từ Hà Lan nhưng riêng thịt vịt lại bị cấm. Hà Lan là nhà cung cấp lớn thứ năm cho Hàn Quốc về sản phẩm thịt gia cầm, sau Mỹ, Brazil, Đan Mạch và Hungary. Đầu năm 2015, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc còn ban hành lệnh cấm NK gia cầm từ Australia và Anh.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Từ Trang Trại Nuôi Lợn Làm Giàu Từ Trang Trại Nuôi Lợn

Anh Nguyễn Văn Phúc, thôn Trại Dọc, xã Bình Khê (Đông Triều - Quảng Ninh) được mọi người biết đến là một người sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện anh đang là chủ của một trang trại chăn nuôi với tổng doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

17/04/2014
Dập Tắt Dịch Cúm Gia Cầm H5N1 Trên Cả Nước Dập Tắt Dịch Cúm Gia Cầm H5N1 Trên Cả Nước

Cụ thể, trong hai tuần qua (từ 2-15/4), 5 tỉnh gồm Khánh Hòa, Vĩnh Long, Hà Giang, Bình Thuận và Bến Tre có ổ dịch cũ đều đã qua 21 ngày; các địa phương này đã công bố hết dịch và trên cả nước không có ổ dịch mới phát sinh.

17/04/2014
Phát Triển Ồ Ạt Tôm Chân Trắng Tôm Rớt Giá Và Bài Học Cung Cầu Phát Triển Ồ Ạt Tôm Chân Trắng Tôm Rớt Giá Và Bài Học Cung Cầu

Mùa tôm mới 2014 ở Cầu Ngang, Duyên Hải… Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch. Tuy mới đầu vụ nhưng giá tôm giảm mạnh, 1 tấn tôm thẻ chân trắng nông dân mất lãi từ 30 đến 50 triệu đồng.

17/04/2014
Tôm Rớt Giá Mạnh, Người Dân Không Nên Thu Hoạch Ồ Ạt Tôm Rớt Giá Mạnh, Người Dân Không Nên Thu Hoạch Ồ Ạt

Những ngày qua, câu chuyện giá tôm đang trở thành vấn đề “nóng” đối với những hộ nuôi tôm công nghiệp (NTCN), bởi giá tôm “rớt” từ 156.000 đồng/kg nay chỉ còn 92.000-95.000 đồng/kg. Đó là vấn đề làm cho người nuôi tôm đứng ngồi không yên khi ao tôm đã vào cỡ thu hoạch, môi trường thì ngày càng ô nhiễm.

17/04/2014
Tìm Hướng Phát Triển Nghề Nuôi Chim Bồ Câu Tìm Hướng Phát Triển Nghề Nuôi Chim Bồ Câu

Trong số các mô hình làm kinh tế gia đình, nuôi chim bồ câu là hướng đi khá mới của nhiều hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ở xã Nam Hòa (Đồng Hỷ - Thái Nguyên). Nuôi bồ câu có ưu điểm là vốn đầu tư ít, dễ chăm sóc, cho thu nhập cao. Tuy nhiên hầu hết các gia đình ở đây đều đang phát triển đàn một cách cầm chừng bởi họ lo sẽ khó tìm nơi tiêu thụ ổn định.

17/04/2014