Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Hà Lan

Ngay sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, việc NK sẽ thực hiện ngay vào tháng 8/2015.
Theo lệnh cấm, Hàn Quốc ngưng NK gia cầm cũng như vật nuôi gia cầm, như gà, vịt và vẹt ngay sau khi xuất hiện dịch cúm gia cầm ở châu Âu.
Trong năm 2014, Hàn Quốc NK 143 tấn thịt gà từ Hà Lan nhưng riêng thịt vịt lại bị cấm. Hà Lan là nhà cung cấp lớn thứ năm cho Hàn Quốc về sản phẩm thịt gia cầm, sau Mỹ, Brazil, Đan Mạch và Hungary. Đầu năm 2015, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc còn ban hành lệnh cấm NK gia cầm từ Australia và Anh.
Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần mua 200kg lươn giống nuôi trong sáu tháng sẽ có lời 100-200 triệu đồng. Lời quảng cáo này đã đẩy nhiều nông dân vào cảnh đổ nợ.

Hội thảo “Mô hình trồng rừng thâm canh cây gỗ lớn (giổi xanh) năm thứ 2 được Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh phối hợp xã Thanh Hưng và Thanh Chăn, huyện Điện Biên tổ chức ngày 2/10. Mô hình đầu tư từ nguồn vốn của TTKN Quốc gia, qui mô 28,5ha với 70 hộ tham gia (Thanh Chăn, 14,5ha, 35 hộ; Thanh Hưng 14ha với 35 hộ).

Gia đình ông Sinh có 2,6 hécta cà phê, trước đây, năng suất chỉ đạt hơn 2,5 tấn/hécta. Năm 2012, ông mạnh dạn lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường ống, và năng suất cà phê đã tăng lên trên 3 tấn/hécta. Riêng niên vụ cà phê 2014, năng suất ước đạt trên 3,5 tấn/hécta.

Tận dụng nguồn nước dồi dào từ hồ Sông Mây xả ra, một số người dân ở ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) đã lập trại nuôi cá giống. Mỗi năm các trại cá giống ở đây cung cấp cho thị trường khoảng 400 tấn cá giống các loại.

Đây là mô hình đã được Tín Nghĩa tổ chức thành công ở một số tỉnh, thành, như: Đắk Lắk, Gia Lai…Tại Đồng Nai, mô hình này sẽ được thực hiện thí điểm tại các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ rồi tiếp tục mở rộng ra các địa phương khác.