Gừng mất giá do cung vượt cầu

Giá gừng giảm khiến nông dân lỗ
Theo đó, giá gừng từ 27.000 - 28.000 đồng/kg (thời đầu điểm vụ) xuống còn 16.000 - 17.000 đồng/kg, sau đó lại tiếp tục giảm còn 8.000 - 9.000 đồng/kg.
Theo nhiều nông dân trồng gừng, mặt hàng này “dội chợ” do nguồn cung từ các huyện đổ về chợ đầu mối tại TP. Châu Đốc khá dồi dào.
Đây là hệ quả của việc người dân đổ xô trồng gừng khiến cung vượt cầu. Với mức giá như hiện nay, người trồng không có lãi, thậm chí bị lỗ các khoản chi phí đầu tư.
Có thể bạn quan tâm

Từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên vừa triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm trên diện tích 10.000m2, với 100.000 con giống.

Xuất phát từ thông tin về một số người giàu nhanh do nắm được cơ hội nhất thời của thị trường, những mô hình nuôi con đặc sản như nhím, rắn, ba ba, rùa,... mau chóng được nhân rộng tới mọi vùng, mọi nhà. Để rồi mỗi khi “cơn sốt” qua đi, nhiều nông dân nhận ra, nuôi con đặc sản không phải “cuộc chơi” của số đông người.

Cục Chăn nuôi đang soạn thảo, xây dựng, sớm hoàn thiện Đề án “Phát triển hệ thống TTNT giai đoạn 2013- 2020” để trình lãnh đạo Bộ NNPTNT phê duyệt.

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49) cho biết có rất nhiều thủ đoạn được sử dụng để nhập lậu cá tầm về Việt Nam.

Chưa năm nào tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi lại hoành hành như năm nay ở tỉnh Quảng Trị. Dịch bệnh đã khiến cho hàng trăm ha tôm bị chết, gây mất mùa tôm trên diện rộng.