Gừng giảm giá hơn 50% so với năm trước

Tại nhiều tỉnh ĐBSCL, như: Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang… hiện gừng tươi sạch bệnh nông dân bán cho thương lái chỉ ở mức 13.000 - 16.000 đồng/kg.
Đối với các đám gừng có dấu hiệu nhiễm bệnh (củ dễ bị úng hư) thương lái chỉ thu mua 6.000 - 8.000 đồng/kg.
Theo nhiều nhà vườn trồng gừng, với giá bán hiện tại nhiều nhà vườn đã bị lỗ vốn nặng vì phải mua gừng giống với giá cao gấp nhiều lần hiện nay.
Giá gừng của nhà vườn ĐBSCL giảm mạnh được cho là do năm nay thời tiết thất thường và nhiều nhà vườn trồng gừng bón thừa phân đạm nên củ gừng dễ bị hư úng.
Hơn nữa, gần đây gừng của nhà vườn tại ĐBSCL chủ yếu thu hoạch còn non, củ gừng cũng dễ hư úng nên tiểu thương ngại kinh doanh và người tiêu dùng hạn chế mua.
Thay vào đó các loại gừng từ địa phương khác, nhất là gừng Đà Lạt cũng được mua bán nhiều trên thị trường.
Gừng Đà Lạt có giá bán lẻ tại nhiều chợ và siêu thị TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL vẫn ở mức khá cao, với 50.000 - 52.000 đồng/kg.
Trong khi đó, giá bán lẻ gừng của nhà vườn địa phương trên thị trường chỉ phổ biến từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Giới kinh doanh nhận định, tới đây giá gừng của nhà vườn tại ĐBSCL sẽ có cải thiện nhờ chất lượng gừng được nâng cao do củ gừng già đúng độ thu hoạch và nhu cầu tiêu thụ gừng tăng trong những tháng cuối năm.
Có thể bạn quan tâm

Yên Dũng không nằm trong danh sách các huyện có số hầm biogas nhiều nhất được dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Bắc Giang thống kê.

Hệ thống tưới tiết kiệm thanh long "3 trong 1" giảm hao đến 60% lượng nước mà vẫn bảo đảm đủ nước, đủ phân, không bị nghẹt bét phun nước bởi rong rêu, vôi phèn.

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được chia thành bốn trụ cột chính: Một thị trường và cơ sở sản xuất thống nhất với tự do hóa thương mại, đầu tư, dịch vụ; Một khu vực kinh tế cạnh tranh; Sự phát triển công bằng và Hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

Ông Lê Bá Duy, Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)- Chi nhánh Phú Tài, cho biết:

UBND tỉnh đã có văn bản số 5580/UBND-KTN đồng ý giới thiệu địa điểm để Công ty TNHH Thành Ly chuẩn bị đầu tư xây dựng Khu nuôi tôm thương phẩm ứng dụng công nghệ cao tại xã Cát Thành và xã Cát Hải (huyện Phù Cát) với diện tích trên 480 ngàn m2.