Thêm nhiều đoàn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi

Nhiều cán bộ thú y thức trắng đêm để làm công tác kiểm tra. Giữa hàng chục con heo, nhân viên Nguyễn Quốc Thạnh (Chi cục Thú y TP.HCM) phải ngồi, thậm chí bò để lấy mẫu nước tiểu \.
Ngày 10-9, ông Đoàn Văn Đảnh - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre - cho biết sở vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo trên địa bàn.
Trước đó, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre đã kiểm tra tại một số cơ sở chăn nuôi heo, lấy mẫu thức ăn, mẫu nước tiểu để xét nghiệm. Kết quả cho thấy một cơ sở tại huyện Mỏ Cày Nam sử dụng chất tạo nạc nên đã niêm phong, cấm xuất bán đối với cơ sở này, đồng thời truy tìm nguồn gốc xuất xứ của chất cấm.
Cùng ngày, ông Phan Ngọc Châu - chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An - cho biết tỉnh này đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và bắt đầu kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Theo ông Châu, cơ quan này cũng vừa gửi một số mẫu thức ăn ở nhiều cơ sở chăn nuôi đến Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y trung ương II để kiểm tra.
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, nông dân trồng hành ở huyện Châu Phú thu hoạch trong không khí được mùa, được giá...

Việt Nam đang dần lộ diện là “con hổ” trong XK rau quả thế giới, song chính sách dành cho ngành hàng này lại chưa tương xứng.

Ngày 11/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo về tình hình kinh tế xã hội và đặc biệt lưu ý đến tình hình xuất khẩu nông sản đang giảm mạnh...

Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết, do những trận mưa lớn diễn ra liên tục trong thời gian qua đã khiến sản lượng rau của tỉnh Lâm Đồng giảm tới hơn 1.000 tấn so với tháng trước.

Niên vụ cà phê 2014/15 đã thu hoạch xong, sản lượng giảm trên 20% so với niên vụ trước.