Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gỡ thủ tục kiểm dịch cho doanh nghiệp

Gỡ thủ tục kiểm dịch cho doanh nghiệp
Ngày đăng: 27/05/2015

Tại buổi đối thoại, nhiều DN phàn nàn thủ tục hành chính rườm rà, thời gian trả kết quả kiểm dịch lâu, nhất là ở Cục Chăn nuôi gây khó khăn cho DN. Nhiều DN cũng phản ánh những vướng mắc khi thực hiện các quy định về lấy mẫu kiểm dịch, hun trùng (xử lý mối, mọt, nấm mốc, côn trùng)... đối với lô hàng nhập khẩu.

Điều đáng nói, không ít DN phàn nàn việc hồ sơ đăng ký kiểm dịch để nhập hàng hóa bị các cơ quan chuyên môn "ngâm" với lý do không chính đáng như "lãnh đạo đi vắng"...

Tại buổi đối thoại, ông Hoàng Trung - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật đã ghi nhận các ý kiến phản ánh của DN, đồng thời giải đáp từng ý kiến thắc mắc của DN. Đặc biệt, ông Hoàng Trung cho rằng, tinh thần chỉ đạo của Bộ NN&PTNT cũng như Cục Bảo vệ thực vật là cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa cho DN tham gia xuất nhập khẩu trong lĩnh vực nông nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Sả Cho Lợi Nhuận Cao Gấp 3 - 4 Lần Trồng Lúa Trồng Sả Cho Lợi Nhuận Cao Gấp 3 - 4 Lần Trồng Lúa

Thời gian gần đây, bà con trồng sả ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) phấn khởi do giá sả liên tục ổn định ở mức cao trong hai năm qua, nhiều nông dân trồng sả thu lợi nhuận gần 150 triệu đồng/năm. Chính vì vậy, đến nay diện tích trồng sả toàn huyện đạt gần 450 hecta, tăng gấp 10 lần so với đầu năm.

29/09/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nấm Linh Chi Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nấm Linh Chi

Những năm gần đây, được hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Đồng Tháp, nhiều địa phương đã mạnh dạn hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, chuyển giao kỹ thuật, phát triển nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

29/09/2013
Trăn Trở Của “Vua Sâm Ba Kích” Trăn Trở Của “Vua Sâm Ba Kích”

Ông Bhríu Pố (thôn A Rớh, xã Lăng, Tây Giang) - người được mệnh danh là “vua sâm ba kích” của Quảng Nam bây giờ vẫn gắn chặt với núi rừng và những cây ba kích của mình. Trăn trở lớn nhất của ông là làm thế nào để giống cây quý hiếm này trở thành loại cây chủ lực giúp nhân dân địa phương thoát nghèo.

29/09/2013
Mực Nước Lũ Lên Nhanh, Gây Khó Khăn Cho Các Hộ Nuôi Tôm Mực Nước Lũ Lên Nhanh, Gây Khó Khăn Cho Các Hộ Nuôi Tôm

Tính đến thời điểm này, các hộ nuôi tôm trên địa bàn thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã cho tôm lên ruộng được gần 2 tháng, tôm đang phát triển tốt.

01/10/2013
Sản Xuất Và Tiêu Thụ Hàng Chục Triệu Con Giống Các Loại Sản Xuất Và Tiêu Thụ Hàng Chục Triệu Con Giống Các Loại

9 tháng của năm 2013, Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã sản xuất và tiêu thụ 55,7 triệu con cá tra bột; 9,5 triệu con post tôm càng xanh toàn đực; 7,1 triệu con và 6.638 kg cá giống các loại, như: Cá tra, lươn đồng, cá lóc, cá hô, cá lăng nha, cá chạch, cá chép, cá trôi, cá mè vinh, cá sặc rằn.

01/10/2013