Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giống Jasmine 85 Được Chọn Để Xây Dựng Thương Hiệu Lúa Gạo Việt Nam

Giống Jasmine 85 Được Chọn Để Xây Dựng Thương Hiệu Lúa Gạo Việt Nam
Ngày đăng: 22/04/2014

Tân Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) - ông Nguyễn Hùng Linh vừa cho biết, VFA đã thống nhất chọn giống Jasmine 85 để xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam.

Theo VFA, đây là giống lúa chủ lực trong các dòng lúa thơm hiện nay. Trong khi đó, vài năm gần đây, xuất khẩu gạo thơm của Việt Nam tăng trưởng khá tốt. Gạo thơm xuất khẩu trong quý I/2014 tăng gần 28% so với cùng kỳ năm 2013, đạt hơn 230.000 tấn.

Các thị trường Trung Quốc và châu Phi nhập khẩu gạo thơm của Việt Nam ngày càng nhiều do giá khá cạnh tranh so với giá gạo thơm của Thái Lan.

Mới đây, Bộ NN-PTNT cũng xác định gạo thơm là mặt hàng Việt Nam có lợi thế cạnh tranh nhất trên thị trường gạo thế giới. Tính đến cuối tuần qua, Việt Nam đã xuất khẩu được hơn 1,3 triệu tấn gạo, giảm 15% so với cùng kỳ.


Có thể bạn quan tâm

Kiếm tiền từ những vật dụng cây nhà lá vườn Kiếm tiền từ những vật dụng cây nhà lá vườn

Dạy nghề, hướng dẫn người dân kiếm tiền bằng những vật dụng “cây nhà lá vườn”, Hội Nông dân (ND) xã Mộ Đạo (Quế Võ, Bắc Ninh) đã giúp nhiều hội viên ổn định cuộc sống.

28/10/2015
Dư cái ăn nhờ cho hợp tác xã thuê đất trồng hoa Dư cái ăn nhờ cho hợp tác xã thuê đất trồng hoa

Không những có đủ cái ăn, mà những bà con nông dân ở xã Chiềng Xôm, TP. Sơn La (tỉnh Sơn La) còn dư cái ăn nhờ cho hợp tác xã thuê đất để trồng hoa.

28/10/2015
Chạy đua ứng phó với hạn hán nhiễm mặn Chạy đua ứng phó với hạn hán nhiễm mặn

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) và Cơ quan Khí tượng thủy văn Nam Bộ đã khuyến cáo các tỉnh khẩn trương xuống giống vụ đông xuân 2016 sớm hơn so với cùng kỳ, tránh tình trạng thiếu hụt nước tưới và bị mặn xâm nhập.

28/10/2015
Bón phân hợp lý người trồng cà phê tăng thu nhập Bón phân hợp lý người trồng cà phê tăng thu nhập

Mới đây, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central), Trung tâm Khuyến nông Gia Lai, Công ty TNHH MTV Iagrai đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trên cây cà phê trong niên vụ năm 2015 tại xã Iahrung, huyện Iagrai (Gia Lai).

28/10/2015
Trồng mía lãi cao nhất trong 3 năm qua Trồng mía lãi cao nhất trong 3 năm qua

Theo nhiều người trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện thương lái mua mía tại ruộng (giống ROC 16) đang ở mức từ 1.100 - 1.200 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg so với đầu vụ (giữa tháng 9).

28/10/2015