Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giống cây tiêu đắt hàng

Giống cây tiêu đắt hàng
Ngày đăng: 22/09/2015

Lợi dụng cơ hội này, nhiều chủ vườn ở các huyện Bù Đốp, Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước có cây tiêu mới hơn 1 năm tuổi đã vội cắt giống bán kiếm lợi trước mắt.

Hiện, giá một dây tiêu giống 4 mắt bám (chiều dài thân dây khoảng 50cm - 60cm) có giá bán từ 20 ngàn đồng đến 25 ngàn đồng. Một số hộ dân bán nguyên trụ tiêu có độ tuổi từ 1 đến 2 năm với giá bán 250 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng cho người mua tự cắt.

Một số tư thương lợi dụng giá tiêu giống cao đã đưa giống tiêu ghép về bán nhưng cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên trồng giống tiêu này, vì chất lượng chưa được kiểm định kỹ.

Người mua dây tiêu không chỉ trong tỉnh mà đến từ các tỉnh như Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk.

Một số chủ vườn cho biết, khi cắt bán dây, cây tiêu đâm chồi mạnh, đẻ nhiều nhánh nên có nhiều trái. Việc bán dây tiêu giống đang “hái ra tiền” và cũng tạo ra nghề mới là cắt dây tiêu thuê với ngày công từ 300 - 400.000 đồng.

Gia đình ông Nguyễn Đình Việt, xã Hưng Phước (Bù Đốp) đã bán vườn tiêu gần 2 năm tuổi với giá 270 ngàn đồng/trụ và tư thương từ các tỉnh Tây Nguyên tìm đến Bình Phước mua dây tiêu giống và dùng ô tô để chở

Anh Nguyễn Xuân Hòe ở ấp 1, xã Phước Thiện (Bù Đốp) cũng kiếm ra tiền nhờ nghề cắt dây tiêu thuê

Giống tiêu ghép được bán trôi nổi trên thị trường ở Lộc Ninh, Bù Đốp. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hãy cẩn trọng với giống tiêu ghép không rõ nguồn gốc.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Xen, Nuôi Xen Để Tăng Thu Nhập Trong Vườn Dừa Ở Bến Tre Trồng Xen, Nuôi Xen Để Tăng Thu Nhập Trong Vườn Dừa Ở Bến Tre

Sản phẩm từ dừa cũng giống như các loại hàng hóa trên thị trường, giá cả của nó tuân theo quy luật cung - cầu. Khi giá dừa đột nhiên xuống thấp, người đầu tiên bị giảm thu nhập, đời sống khó khăn là nông dân trồng dừa.

04/06/2012
Nhà Nông Gặt “Chạy” Cùng Euro Nhà Nông Gặt “Chạy” Cùng Euro

Đến hẹn lại lên, tháng 6 này, người dân thôn Bách Tính, xã Nam Hồng (Nam Trực, Nam Định) lại háo hức đón chờ Euro đúng vào vụ thu hoạch lúa đang ở cao trào .

24/06/2012
Ông Hai Ông Hai "Cua Gạch"

Hai Kiên (Nguyễn Trung Kiên, ngụ ấp Hải An, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) được nhiều người dân địa phương và các vùng lân cận biết đến bởi sáng kiến: “Nuôi dưỡng cua ít gạch, cua óp và cua y mềm thành cua gạch, bán giá cao”

27/08/2011
“Bản Đồ” Dịch Tai Xanh Đang Mở Rộng “Bản Đồ” Dịch Tai Xanh Đang Mở Rộng

Hiện nay, nhiều người lo ngại việc dịch tai xanh đang diễn biến khó lường và nguy cơ lây lan cao ở các tỉnh phía Bắc có thể dịch sẽ tiếp tục tấn công các tỉnh miền Trung và phía Nam.

10/06/2012
Doanh Nghiệp Đói Vốn, Giá Cá Tra Giảm Mạnh Doanh Nghiệp Đói Vốn, Giá Cá Tra Giảm Mạnh

Ngày 22.6, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết giá cá tra đang giảm mạnh. Hiện thương lái mua cá tra tại ĐBSCL với giá 18.000 đồng/kg.

24/06/2012