Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tôm Nguyên Liệu Giảm

Giá Tôm Nguyên Liệu Giảm
Ngày đăng: 14/04/2014

Tuần qua thị trường không biến động lớn, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh là do tâm lý người mua và người bán.

Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau vừa ra thông báo phân tích, đánh giá một số nguyên nhân giá tôm nguyên liệu giảm mạnh trong tuần qua. Qua đó cho thấy, tuần qua thị trường không biến động lớn, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh là do tâm lý người mua và người bán.

Sau khi có thông tin Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ về mức thuế chống bán phá giá đối với tôm nguyên liệu của Việt Nam NK vào Mỹ. Dựa vào tuyên bố này, các DN trong nước đồng loạt giảm giá mua. Cụ thể, đến 8 giờ ngày 4/4/2014, giá tôm thẻ chân trắng 100 con/kg giá 102.000 đ/kg, giảm 28.000 đ/kg; tôm sú 20 con/kg 285.000 đ/kg (giảm 20.000 đ/kg); tôm sú 30 con/kg giá 235.000 đ/kg (giảm 15.000 đ/kg) ...

Ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau thông tin, ngoài các nguyên nhân trên, một phần là do người nuôi tôm cũng sợ giá tiếp tục bị giảm nên ào ạt thu hoạch, làm cho sản lượng thu hoạch vượt công suất chế biến của các nhà máy và vượt nhu cầu XK của DN... Nếu tình trạng này kéo dài thì bắt buộc các DN phải tiếp tục giảm giá.

Sở NN-PTNT khuyến cáo: Nông dân nên bình tĩnh, theo dõi sát tình hình thị trường, hạn chế thu hoạch ồ ạt nhằm giảm áp lực hàng tồn kho lên các nhà máy chế biến… Có như vậy, thời gian tới giá tôm nuôi mới ổn định lại được.


Có thể bạn quan tâm

Người Góp Công Khôi Phục Giống Gà Tiên Yên Ở Quảng Ninh Người Góp Công Khôi Phục Giống Gà Tiên Yên Ở Quảng Ninh

Đến thôn Tài Tùng, xã Yên Than (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), hỏi trang trại nuôi gà của anh Phạm Văn Bình ai cũng biết, bởi anh là một trong những người tiên phong bỏ công sức và kinh phí để khôi phục lại giống gà Tiên Yên nổi tiếng trước đây.

24/09/2014
Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Gia Trại Ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Gia Trại Ở Quỳnh Phụ (Thái Bình)

Thỏ là vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều công sức, vốn ít, có thể tận dụng thức ăn ngay tại địa phương, nhu cầu thị trường rất lớn, đang là một hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi của nhiều hộ nông dân ở Quỳnh Phụ (Thái Bình).

24/09/2014
Ngân Hàng Hỗ Trợ Nông Dân Ngân Hàng Hỗ Trợ Nông Dân

Được tiếp sức nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank Hòa Vang (Đà Nẵng), nhiều nông dân đã đầu tư đúng hướng, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình.

24/09/2014
Giá Lúa Cao Nông Dân Có Lãi Ở Cái Bè (Tiền Giang) Giá Lúa Cao Nông Dân Có Lãi Ở Cái Bè (Tiền Giang)

Vụ lúa hè thu năm nay, nông dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) gieo sạ hơn 17 ngàn hecta. Cơ cấu giống vẫn là những giống lúa kháng rầy, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất cao. Do điều kiện thời tiết thuận lợi, bên cạnh đó bà con nông dân đã tích cực chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa, nên hầu hết các diện tích đều phát triển tốt, tránh được bệnh rầy nâu và một số dịch bệnh hại lúa khác, ước tính năng suất bình quân đạt hơn 6 tấn/ha.

24/09/2014
Gia Lai Trồng Mới Và Tái Canh Trên 800 Ha Cà Phê Gia Lai Trồng Mới Và Tái Canh Trên 800 Ha Cà Phê

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai, từ nguồn hạt giống cà phê hỗ trợ của Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam. Từ đầu mùa mưa đến nay nông dân trong tỉnh đã trồng mới và tái canh được 835 ha cà phê.

24/09/2014