Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá tôm Mỹ chạm đáy, người mua vẫn thờ ơ

Giá tôm Mỹ chạm đáy, người mua vẫn thờ ơ
Ngày đăng: 13/05/2015

Giao dịch trầm lắng và giá liên tục giảm cho đến gần đây mới tăng. Hiện giá tôm Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam ổn định. Ngay khi giá tôm Indonesia bắt đầu tăng, mọi người đã cảm nhận thấy thị trường lại sẽ chạm đáy

Giá tôm chân trắng Indonesia cỡ 41-50 lột vỏ bỏ đầu bán buôn tại Mỹ chạm đáy 4 USD/kg hồi đầu năm nay, sau đó tăng rồi lại giảm và gần đây nhất là 4,05 USD/kg.

Giá tôm Ấn Độ cũng có xu hướng tương tự, tôm cỡ 26-30 gần đây đã tăng tới 4,8 USD/kg so với đầu năm là 4,70 USD/kg.

Sự biến động này khiến một số nhà NK lúng túng. Một số người nghĩ rằng giá sẽ tăng, nhưng thực tế vẫn có người bán ra với giá rất thấp.

Có đại lý ở California bán tôm lột vỏ xẻ lưng cỡ 16-20 với giá 5 USD/pao giá bán buôn, nhưng chỗ khác lại có giá cao hơn 10%.

Có thể phải 40 ngày nữa nhu cầu mua với tăng trở lại vì những nguồn thu mua chính như nhà hàng và đại lý bán lẻ chờ xem nguồn cung của Ấn Độ và Thái Lan diễn biến như thế nào.

Giá một số cỡ tôm như cỡ 20 hoặc nhỏ hơn vẫn ổn định, trong khi tôm cỡ lớn vẫn có giá tăng vì không có nhiều nguồn cung. Khách hàng chỉ mua vừa đủ, mùa chay đã qua nên nhu cầu càng trầm lắng. Nhà XK của Thái Lan đang hy vọng Mỹ, Canada và EU sẽ tăng mua vào tháng 5 và tháng 6.

Nhà NK và người tiêu thụ đều thận trọng chờ giá biến động như thế nào khi các nước châu Á vào chính vụ tôm. Lượng hàng dự trữ bắt đầu cạn và hoạt động mua vào cũng bắt đầu phục hồi nhưng chỉ có thể tăng mạnh vào tháng 5 hoặc tháng 6.


Có thể bạn quan tâm

Phát Động Chương Trình Bình Chọn Danh Hiệu Chất Lượng Vàng Thủy Sản Việt Nam 2014 Phát Động Chương Trình Bình Chọn Danh Hiệu Chất Lượng Vàng Thủy Sản Việt Nam 2014

Ngày 11/4 tại Hà Nội, Hội nghề cá Việt Nam đã chính thức phát động chương trình bình chọn Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam 2014.

12/04/2014
Khi Cá Bổi Rớt Giá Khi Cá Bổi Rớt Giá

Nhân rộng được một mô hình kinh tế là niềm vui của nông dân và của các cấp, các ngành địa phương. Tuy nhiên, sau khi mô hình được nhân rộng thì đầu ra của sản phẩm và giá cả bấp bênh đã làm cho phần lớn nông dân lo lắng, hoang mang.

12/04/2014
Thị Trường Nấm Ảm Đạm Thị Trường Nấm Ảm Đạm

Thị trường nấm tại các tỉnh hiện vẫn không thoát khỏi ảm đạm, bởi những thông tin về nấm không rõ nguồn gốc, nấm bẩn, được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh vừa qua.

12/04/2014
Hợp Tác Hợp Tác "Công - Tư" Trong Sản Xuất Cà Phê

Khối nhà nước và khối doanh nghiệp tư nhân cùng với các tổ chức tài chính, hiệp hội trong và ngoài nước đã hợp tác xây dựng 16 vườn mẫu cà phê “công - tư” ở Lâm Đồng, bước đầu nâng cao nhận thức và kỹ thuật thực hành về sản xuất cà phê bền vững cho nông dân.

12/04/2014
Hồng Ngự (Đồng Tháp) Thu Lợi Nhuận Khá Từ Cây Bắp Nếp Hồng Ngự (Đồng Tháp) Thu Lợi Nhuận Khá Từ Cây Bắp Nếp

Tận dụng lợi thế đât bãi bồi, nông dân các xã Long Khánh A, Long Khánh B, Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) canh tác trên 180ha bắp nếp.

12/04/2014