Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá nấm rơm tăng cao

Giá nấm rơm tăng cao
Ngày đăng: 31/08/2015

Những ngày gần đây, giá nấm rơm đang tăng lên từ 15.000 - 20.000 đồng/kg so với vụ trước. Cụ thể, giá nấm rơm được bày bán ở các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang khoảng 45.000 - 50.000 đồng/kg; còn các tiểu thương thu mua tại nhà của người dân dao động ở mức 35.000 - 38.000 đồng/kg.

Theo nhận định của các tiểu thương chợ Nàng Mau, huyện Vị Thủy, thời gian tới, giá nấm rơm có thể tiếp tục tăng thêm bởi đây là vụ nghịch, nhất là nguồn rơm chất nấm khan hiếm, trong khi nhu cầu thị trường khá cao.

Giá nấm rơm tăng cao nhưng khách hàng vẫn có nhu cầu tiêu dùng.

Anh Huỳnh Thành Lâm, ngụ ấp 8, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, cho biết đợt này anh chất 9 công rơm, với số lượng 100 chai meo. Bình quân mỗi chai meo cho 2kg nấm, nên với mức giá cao như hiện nay thì sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình anh có thể thu nhập trên 3 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Phân Bò Đắt Hàng Phân Bò Đắt Hàng

Ở Phú Yên, phân bò đang trở nên đắt hàng, được xuất bán ra nhiều tỉnh. Có những thời điểm mưa kéo dài, giá phân bò xuống thấp nhưng nhiều người vẫn đổ xô đem bán, trong khi đó các cánh đồng đang kiệt sức vì thiếu phân bò làm ”vốn” dinh dưỡng.

23/08/2013
Chọn Tạo, Sản Xuất, Kinh Doanh Giống Lúa Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Chọn Tạo, Sản Xuất, Kinh Doanh Giống Lúa Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Thống kê sơ bộ của Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), mỗi địa phương vùng ĐBSCL canh tác khoảng 20-30 giống lúa khác nhau cho mỗi vụ lúa. Nhiều ý kiến cho rằng: Trong cùng một cánh đồng, sản xuất nhiều giống khác nhau khiến chất lượng lúa gạo không đồng đều và giá trị thương mại của sản xuất lúa gạo không cao.

23/08/2013
Hiệu Quả Mô Hình Trồng Nấm Rơm Hiệu Quả Mô Hình Trồng Nấm Rơm

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân, Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết - Bình Thuận) triển khai thí điểm mô hình trồng nấm rơm bước đầu đem lại hiệu quả.

23/08/2013
Thanh Long Ruột Đỏ Đơm Hoa, Kết Trái Trên Đất Tân Quang Thanh Long Ruột Đỏ Đơm Hoa, Kết Trái Trên Đất Tân Quang

Khi nói đến cây Thanh long ruột đỏ, ít ai có thể tin rằng nó lại có thể bén rễ trên những mảnh đất vườn tạp, đất đồi của xã Tân Quang (Bắc Quang - Hà Giang). Từ những mô hình đầu tiên của Trạm Khuyến nông huyện trồng khảo nghiệm cách đây vài năm, đến nay đã có nhiều hộ mạnh dạn trồng loại cây này theo quy mô lớn.

23/08/2013
Triển Vọng Sản Xuất Hạt Lai Bền Vững Triển Vọng Sản Xuất Hạt Lai Bền Vững

Vì vậy, những thành công từ Dự án "Sản xuất hạt giống lúa lai F1" giai đoạn 2011-2013 do Trung tâm Khuyến nông quốc gia thực hiện đã góp phần mở rộng diện tích lúa lai thương phẩm, tiến tới chủ động sản xuất hạt giống trong nước.

23/08/2013