Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá lúa gạo tiếp tục tăng

Giá lúa gạo tiếp tục tăng
Ngày đăng: 29/10/2015

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL như:

Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… lúa IR50404 đã phơi, sấy khô đang có giá 5.200 - 5.300 đồng/kg; còn nhiều loại lúa tươi hạt dài như OM 2514, OM 1490, OM 2517, OM 4218… từ 5.400 - 5.900 đồng/kg.

Giá gạo lứt nguyên liệu loại 1 làm thành gạo 5% tấm đang được nhiều doanh nghiệp thu mua ở mức: 6.700 - 6.800 đồng/kg, gạo lứt nguyên liệu làm thành gạo 25% tấm: 6.500 - 6.600 đồng/kg.

Giá lúa gạo tăng chủ yếu do nguồn cung lúa gạo hàng hóa giảm khi nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã kết thúc vụ thu hoạch lúa thu đông 2015.

Trong khi đó, đầu ra xuất khẩu gạo đang thuận lợi do nước ta liên tục trúng các hợp đồng xuất gạo với số lượng lớn sang Philippines và Indonesia.

Theo Sở Công thương TP Cần Thơ, vừa qua nước ta đã trúng hợp đồng xuất khẩu hơn 1,4 triệu tấn gạo sang Philippines và Indonesia với thời hạn giao hàng từ quý IV-2015 đến quý I-2016, giúp thị trường lúa gạo trong nước khả quan hơn so với trước.

Các doanh nghiệp của TP Cần Thơ được Hiệp hội lương thực Việt Nam giao chỉ tiêu 187,7 ngàn tấn, trong đó thị trường Indonesia 132 ngàn tấn, còn lại là thị trường Philippines.


Có thể bạn quan tâm

Hơn 300 Hộ Nuôi Thỏ Lãi Cao Hơn 300 Hộ Nuôi Thỏ Lãi Cao

Câu lạc bộ Đa dạng sinh học nông nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết chăn nuôi thỏ nông hộ giai đoạn 2011 - 2013 theo dự án do Công ty Dược phẩm Nippon Zoki Nhật Bản đầu tư trên địa bàn.

13/01/2014
Hơn 4 Triệu Gà Đồi Cho Thị Trường Hà Nội Dịp Tết Hơn 4 Triệu Gà Đồi Cho Thị Trường Hà Nội Dịp Tết

Người nuôi gà đồi Yên Thế, Bắc Giang đã chuẩn bị hơn 4 triệu con gà sạch để cung ứng cho thị trường Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán.

13/01/2014
Thấp Thỏm Lo Gà Nhập Lậu Lấn Át Gà Nội Thấp Thỏm Lo Gà Nhập Lậu Lấn Át Gà Nội

Thời điểm này, người chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẵn sàng chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới và hồi hộp chờ giá cả. Tuy nhiên, điều các hộ chăn nuôi lo lắng nhất là gà nhập lậu liệu có ồ ạt phân phối ngoài thị trường.

13/01/2014
Chuyện Nuôi Thủy Sản Ở Bản Ven Biên Chuyện Nuôi Thủy Sản Ở Bản Ven Biên

Câu chuyện về những con cá ở hồ Tân Quang nặng tới 30 kg mà người dân ở vùng biên giới xã Trịnh Tường (Bát Xát - Lào Cai) bắt được vẫn còn được người già trong bản truyền tai nhau.

14/01/2014
Ngư Dân Không Mặn Mà Với Bảo Hiểm Nghề Cá Ngư Dân Không Mặn Mà Với Bảo Hiểm Nghề Cá

Nếu như lâu nay, bảo hiểm đối với ô tô, xe máy cũng như các phương tiện vận tải đường bộ khác đều đã áp dụng chính sách bảo hiểm bắt buộc thì bảo hiểm trên lĩch vực nghề cá đang bị xem nhẹ. Ngư dân không mấy mặn mà dù cho những rủi ro trên biển thường xuyên xảy ra...

14/01/2014