Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá khóm tăng gần 1.000 đồng/trái

Giá khóm tăng gần 1.000 đồng/trái
Ngày đăng: 13/05/2015

Hiện thương lái vào tận rẫy mua khóm loại nhất (trái từ 1kg trở lên) với giá 4.200 - 4.700 đồng/trái, còn trái dưới 1kg thì 2 trái tính một.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, người vừa thu hoạch gần 1ha khóm ở ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, cho biết: “Năm nay thời tiết không mấy thuận lợi, nhất là nắng nóng kéo dài nên số lượng khóm đạt loại nhất giảm đáng kể, chủ yếu là khóm dưới 1kg. Vì vậy, tuy sản lượng khóm vụ này tương đương cùng kỳ năm rồi và giá cũng tăng, nhưng nguồn thu nhập của người dân lại giảm, do chi phí đầu tư tăng”.

Hiện tại, toàn tỉnh có 1.588ha khóm, bao gồm khóm trồng mới và lưu gốc, tập trung chủ yếu ở thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ. Bà con trồng khóm thường bắt đầu thu hoạch khóm chính vụ vào khoảng tháng 3 và thu hoạch tập trung ở tháng 5 và 6.


Có thể bạn quan tâm

20 ha nhãn đặc sản được cấp mã vùng xuất sang Mỹ 20 ha nhãn đặc sản được cấp mã vùng xuất sang Mỹ

Theo Bộ NN&PTNT, trên 20 ha nhãn lồng Hưng Yên đạt tiêu chuẩnVietGap được cấp mã vùng xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong tháng 9 này.

29/09/2015
Tương lai gà trắng, gà màu trắng tay vì gà trắng Tương lai gà trắng, gà màu trắng tay vì gà trắng

Sau thời gian dài lỗ triền miên từ con giống đến chăn nuôi thương phẩm, đặc biệt khi thông tin thịt gà công nghiệp của Mỹ được bán tại Việt Nam với giá chỉ 1 USD đã đẩy ngành chăn nuôi gà trắng đến ngưỡng... đóng cửa.

29/09/2015
Chất tạo nạc Salbutamol nguy hiểm như thế nào Chất tạo nạc Salbutamol nguy hiểm như thế nào

Việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi vẫn gia tăng ở mức báo động cả về quy mô và tính chất, gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

29/09/2015
Thịt độc ra chợ Thịt độc ra chợ

Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm đã ung dung lên bàn ăn và người tiêu dùng lãnh đủ do thiếu kiểm soát

29/09/2015
Gà tẩm bột sắt tái xuất hiện Gà tẩm bột sắt tái xuất hiện

Không ít chủ cơ sở giết mổ gia cầm lậu đã sử dụng một loại hóa chất tẩm vào da gà để biến gà công nghiệp có màu trắng chuyển sang màu vàng óng. Loại hóa chất đó có thể là “bột sắt”. Bởi loại bột này chỉ cần đổ vào nửa muỗng cà phê là có thể nhuộm vàng được cả trăm con gà.

29/09/2015