Giá khoai lang tím Nhật tăng trở lại

Thương lái tại địa phương cũng tăng cường tìm kiếm khoai thu mua do nhu cầu từ thị trường trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc tăng trở lại. Với mức giá này thì người trồng khoai có lãi sau khi trừ chi phí đầu tư.
Tuy nhiên, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân không nên ồ ạt trồng khoai trở lại để tránh bị rủi ro. Theo nhiều nông dân giá khoai tăng mạnh là do nguồn cung không còn nhiều, diện tích khoai đến thu hoạch còn rất ít.
Ông Nguyễn Văn Trí- Cán bộ tổng hợp Phòng Nông nghiệp- PTNT Bình Tân cho biết, toàn huyện hiện còn khoảng 1.500 ha khoai lang, nhưng chỉ có khoảng 400 ha có thể thu hoạch bán được giá trong những ngày tới, diện tích còn lại phần lớn từ 1 - 2 tháng tuổi.
Có thể bạn quan tâm

Tam Bình (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) có diện tích trồng sầu riêng chuyên canh khá lớn với hơn 1500 ha, còn lại hơn 100 ha trồng xen với các loại cây ăn trái khác như cây sapo, vú sữa, mít…. Nhằm phát huy thế mạnh của các giống cây ăn trái chủ lực của tỉnh, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất trái cây an toàn theo tiêu chuẩn GAP; trong thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của các ngành các cấp, các đoàn thể và nhất là của cơ quan khuyến nông, xã Tam Bình đã triển khai xây dựng các mô hình về “Sản xuất sầu riêng đạt chứng nhận VietGAP”.
Hiện nay, nhà vườn trồng thanh long chuyên canh tại các xã thuộc huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang gặp rất nhiều khó khăn do giá thanh long đang nằm ở mức thấp. Hơn nửa, dịch bệnh trên thanh long đang bùng phát một cách khó kiểm soát khiến cho nhà vườn trồng thanh long lo lắng hơn.

Từ gốc dứa trồng muộn vẫn cho thu hoạch với những quả thơm ngon, gia đình anh Phạm Đăng Luân, thôn Na Mạ 1, xã Bản Lầu (Mường Khương - Lào Cai) đã quyết định mở rộng diện tích dứa trái vụ. Không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất, dứa trái vụ còn giúp gia đình anh có thêm thu nhập nhờ đầu ra thuận lợi.

Ngày 28/8/2015, tại xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận) Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội nghị đầu bờ mô hình thâm canh thanh long bền vững.

Bộ NN&PTNT đã có nhiều nỗ lực trong việc tiếp cận các thị trường tiềm năng để xuất khẩu (XK) thủy sản. Nhiều thị trường đã thông suốt về thủ tục, nhưng XK được nhiều hay ít còn phụ thuộc nhu cầu thực sự của các thị trường này.