Giá heo hơi vẫn còn bấp bênh
Heo hơi loại tốt tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như: Hậu Giang, An Giang,Vĩnh Long, Bến Tre… hiện có giá 39.000 - 40.500 đồng/kg.
Trong khi đó, heo hơi loại thông thường được nhiều hộ chăn nuôi bán cho thương lái ở mức 37.000 - 38.000 đồng/kg. Với giá heo hơi hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi chỉ phá huề vốn hoặc có lời rất thấp, chỉ khoảng 200.000 - 300.000 đồng/con heo khoảng 100kg.
Theo giới kinh doanh thịt heo, hiện nay giá heo hơi trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào lượng heo hơi tới lứa xuất bán trong dân mà phụ thuộc rất lớn vào nguồn thịt heo nhập khẩu và heo hơi do người dân nuôi gia công cho các doanh nghiệp, nhất là Tập đoàn C.P.
Những tuần gần đây, lượng heo hơi tới lứa xuất bán trong dân có phần giảm so với trước và nhu cầu tiêu thụ thịt heo trên thị trường vẫn ở mức cao nên giá heo hơi có xu hướng phục hồi trở lại.
Tuy nhiên, những ngày qua, giá heo hơi có chiều hướng giảm khi lượng heo hơi nuôi gia công tại nhiều địa phương được đẩy mạnh xuất chuồng.
Có thể bạn quan tâm

Để đưa nông nghiệp phát triển thành nền nông nghiệp hiện đại, với năng suất cao tương đương các ngành khác, cần thu hút đầu tư của doanh nghiệp, giúp nối kết nông dân với thị trường.

Trong giai đoạn tái cơ cấu nông nghiệp hiện nay, nhất thiết phải xóa mọi rào cản để thu hút các doanh nghiệp khu vực tư nhân đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, tích cực hỗ trợ để nông dân liên kết hợp tác sản xuất hàng hóa đồng đều trên quy mô rộng, đủ sức cạnh tranh.

Tại lễ bế mạc Chợ phiên nông sản lần III ngày 4.10, ông Nguyễn Văn Chủ - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Chợ phiên cho biết, ước tính doanh số bán ra hơn 8 tỷ đồng.

Sau khi trúng thầu bán 450.000 tấn gạo cho Philippines, mới đây Việt Nam tiếp tục giành được hợp đồng bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia.

Qua hơn 10 năm nghiên cứu, thực nghiệm từ các mô hình, Viện Khoa học kỹ thuật nông, lâm nghiệp Tây Nguyên đã khẳng định việc trồng xen cây mắc ca trong các vườn cà phê vối mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với trồng thuần cà phê.