Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Gà Đồi Tăng Khoảng 5% Dịp Tết Nguyên Đán

Giá Gà Đồi Tăng Khoảng 5% Dịp Tết Nguyên Đán
Ngày đăng: 11/02/2015

Từ đầu tháng 1-2015 đến nay, bình quân mỗi ngày các hộ chăn nuôi gà đồi của huyện Phú Bình cung cấp ra thị trường trên 400kg gà các loại.

So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay lượng khách hàng mua các sản phẩm từ gà tăng khoảng 10%, giá gà bán ra tăng từ 4%-5%. Hiện nay, giá gà Mía lai dao động từ 65-70 nghìn đồng/kg, gà Ri lai từ 70-75 nghìn đồng/kg, gà đã qua chế biến từ 110-120 nghìn đồng/kg.

Ngoài việc cung cấp đủ nhu cầu tiêu thụ tại chỗ thì phần lớn gà được bán cho các thương lái ở một số tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn. Đặc biệt năm nay, người chăn nuôi gà còn nhận được một số đơn đặt hàng từ các siêu thị, nhà hàng lớn như: siêu thị Big C Hà Nội, nhà hàng 555 và một số cơ sở giết mổ quy mô lớn tại Hà Nội theo hình thức hợp đồng mua với số lượng lớn.

Để đảm bảo lượng gà bán ra thị trường đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đúng dịp Tết Nguyên đán, từ đầu tháng 10-2014, huyện đã khuyến khích các hộ chăn nuôi tích cực tái đàn và duy trì ổn định đàn gà ở mức trên 3 triệu con. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống nhập lậu, không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ thương hiệu gà đồi và lợi ích của người tiêu dùng.


Có thể bạn quan tâm

HDBank Quảng Ngãi triển khai gói cho vay sản xuất nông nghiệp HDBank Quảng Ngãi triển khai gói cho vay sản xuất nông nghiệp

Sáng 8.10, tại UBND xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa), Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh- Chi nhánh Quảng Ngãi (HDBank) đã tổ chức hội thảo khách hàng về triển khai gói tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

12/10/2015
Gia cố tàu bọc vỏ thép được vay 70% tổng giá trị nâng cấp Gia cố tàu bọc vỏ thép được vay 70% tổng giá trị nâng cấp

Đây là một trong những nội dung mới tại Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.

12/10/2015
Thu mua hải sản trong đêm Thu mua hải sản trong đêm

Khi mọi nhà còn đang sâu giấc thì những người thu mua hải sản đã có mặt tại đìa, sẵn sàng với chuyến thu mua đêm để kịp đưa hải sản tươi ra chợ sớm…

12/10/2015
Nuôi thủy sản tập trung hướng phát triển kinh tế mũi nhọn ở Tân Yên Nuôi thủy sản tập trung hướng phát triển kinh tế mũi nhọn ở Tân Yên

Nuôi thủy sản thành vùng tập trung đang được coi là một trong những hướng tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế ở huyện Tân Yên (Bắc Giang). Nghề này đã mang lại thu nhập cao cho người dân và góp phần tạo diện mạo nông thôn mới.

12/10/2015
Hiệu quả khai thác của một số nghề tại các vùng biển trong vụ cá Nam 2015 Hiệu quả khai thác của một số nghề tại các vùng biển trong vụ cá Nam 2015

Trong vụ cá Nam năm 2015, nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế, các loài cá nổi xuất hiện thường xuyên và kéo dài như: cá thu, cá nục, cá cơm, cá ngừ... với mật độ cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đẩy mạnh hoạt động khai thác đạt sản lượng cao.

12/10/2015