Giá Dừa Khô Giảm Mạnh

Sau một thời gian đứng giá ở mức cao, giá dừa khô ở tỉnh Bến Tre giảm trở lại bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/chục 12 trái so với cách nay hơn 1 tháng.
Hiện dừa khô tại tỉnh Bến Tre được thương lái đến tận vườn thu mua chỉ còn ở mức 60.000-65.000 đồng/chục(mua dạng xô, thương lái tự bẻ dừa); còn giá thu mua tại vựa và nhiều nhà máy chế biến dừa cũng chỉ còn ở mức 80.000-95.000 đồng/chục.
Giá dừa khô giảm được cho là do gần đây hoạt động thu mua không được các thương lái và doanh nghiệp đẩy mạnh vì sợ đầu ra xuất khẩu đối với một số thị trường có thể gặp khó. Dừa là một trong những loại cây trồng chủ lực tại tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, việc trồng và tiêu thụ dừa trong tỉnh còn thiếu sự gắn kết chặt giữa nông dân, và doanh nghiệp để thực hiện việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tránh phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm

Theo Sở NN-PTNT, trong tháng 8 qua, toàn tỉnh Phú Yên thả nuôi được 151ha các loại thủy sản, nâng tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh lên 2.845ha tăng 7,7% so cùng kỳ năm trước.

Dự án vùng nuôi tôm xã An Hải được quy hoạch trên diện tích 20ha tại thôn Xuân Hòa, do 3 doanh nghiệp cùng đầu tư, gồm: Công ty TNHH Thủy sản Trường Hải, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sao Xanh, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Vận tải Trí Huệ.

Với lợi thế trên 54 ngàn ha đất rừng, người dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) có tiềm năng phát triển kinh tế rừng và vườn đồi. Trong đó, nuôi ong lấy mật nhiều năm qua đã góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Thay vì nền đất hoặc xi măng truyền thống, hiện nay mô hình nuôi heo trên nền đệm lót lên men đang trở thành xu hướng nuôi mới của một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó có thị xã La Gi. Tác dụng mang lại là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí đầu tư...

Tàu cá liên kết với nhau thành các tổ, đội khai thác thủy sản trên biển nhằm hỗ trợ nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cứu nạn… là chủ trương đúng đắn của nhà nước và được ngư dân tham gia tích cực.