Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Các Mặt Hàng Thủy Sản Giảm Mạnh

Giá Các Mặt Hàng Thủy Sản Giảm Mạnh
Ngày đăng: 13/06/2014

Khoảng gần 1 tuần qua, lượng tàu khai thác biển tại thị trấn Sông Đốc (Cà Mau) vào bờ trung bình 50 chiếc mỗi ngày, trong đó có tàu ngoài tỉnh. Sản lượng khai thác ước đạt 100 đến 120 tấn mỗi ngày, giảm gấp 2 lần so với con nước trước đó.

Đối với những ghe có công suất lớn có thể bám biển dài ngày thì năng suất khai thác có phần khả quan, còn những phương tiện nhỏ đánh bắt trong ngày sản lượng khai thác đạt rất thấp. Theo các cơ sở thu mua giá cả các mặt hàng thủy sản đều giảm mạnh, dao động từ 20 đến 30% so với trước. Đặc biệt là các loại mực khô có giá trung bình từ 400 đến 500 ngàn đồng tùy kích cở thì nay chỉ còn khoảng 200 đến 300 ngàn đồng mỗi kg.

Giá hải sản tại cảng cá giảm, nên tại các chợ cũng giảm theo. Nếu như trước Tết Nguyên đán, mỗi kg cá thu có giá từ 200 – 350 ngàn đồng, thì nay còn 180 ngàn đồng/kg, cá nục có giá: 50 ngàn đồng/kg (giảm 10 ngàn đồng/kg), cá giò: 60 ngàn đồng/kg (giảm 5 ngàn đồng/kg), cá ngừ: 50 ngàn đồng/kg (giảm 10 ngàn đồng/kg).


Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp Ảm Đạm Thị Trường Phân Bón Cuối Vụ Đông Xuân 2014 – 2015 Đồng Tháp Ảm Đạm Thị Trường Phân Bón Cuối Vụ Đông Xuân 2014 – 2015

Hiện tại, giá các loại phân bón trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không thay đổi nhiều so với thời điểm đầu vụ đông xuân 2014 - 2015. Giá các loại phân bón DAP Trung Quốc tăng từ 10 - 20%, riêng các loại phân bón khác đang giữ mức ổn định. Sự bình ổn của giá phân bón trên thị trường khiến nông dân phấn khởi vì giảm bớt nỗi lo về chi phí đầu tư.

15/01/2015
Mời Khách Đến “Vương Quốc Thanh Long” Mời Khách Đến “Vương Quốc Thanh Long”

Cuối năm 2014, đề tài “Trải nghiệm hoạt động sản xuất thanh long cùng người dân Hàm Thuận Nam” đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận chính thức khởi động. Dù mới trải qua bước tọa đàm, trao đổi một số nội dung xúc tiến xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, song loại hình này rất được các bên liên quan kỳ vọng…

15/01/2015
Nông Dân Điêu Đứng Vì Giá Chuối Liên Tục Giảm Nông Dân Điêu Đứng Vì Giá Chuối Liên Tục Giảm

Chuối là một trong những loại cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều nông hộ trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau), nhất là những hộ dân sống trên lâm phần rừng tràm. Có những lúc cây chuối được xem là cây giảm nghèo cho người dân xứ rừng. Vậy mà thời gian gần đây, giá chuối liên tục giảm mạnh, gây nhiều khó khăn cho bà con.

15/01/2015
Anh Lương Văn Ghế Trồng Thanh Long Trên Bờ Bao Vuông Tôm Anh Lương Văn Ghế Trồng Thanh Long Trên Bờ Bao Vuông Tôm

Năm 2011, sau khi xem chương trình khuyến nông trên truyền hình chỉ dẫn cách trồng và chăm sóc thanh long, anh Ghế rất tâm đắc. Anh cải tạo diện tích đất bỏ trống sau nhà, đổ trụ bê-tông và nhờ người quen tìm mua hom thanh long giống. Lúc đầu anh trồng thử 15 trụ thanh long. Nhờ chăm sóc tốt, sau 1 năm trồng, 15 trụ thanh long đã cho trái.

15/01/2015
“Vườn Dâu Nhà” Của Cặp Kỹ Sư Trẻ “Vườn Dâu Nhà” Của Cặp Kỹ Sư Trẻ

Từ nhiều năm nay, dâu tây là một trong những loại đặc sản gắn liền với thương hiệu Đà Lạt. “Vườn dâu nhà” của cặp vợ chồng kỹ sư nông nghiệp trẻ Nguyễn Hữu Giới - Bùi Thị Hằng tại địa chỉ 157 Thánh Mẫu, phường 7, TP Đà Lạt, hiện cho doanh thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng, là một minh chứng về thành công của việc làm giàu nhờ ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn.

15/01/2015