Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Sẽ Được Vực Dậy Trong 1-2 Tháng Tới

Giá Cá Tra Sẽ Được Vực Dậy Trong 1-2 Tháng Tới
Ngày đăng: 01/05/2012

"Với tính hình mua bán cá tra nội địa lẫn xuất khẩu như hiện, tôi nghĩ khoảng 1-2 tháng tới giá cá nguyên liệu sẽ được vực dậy trở lại”, ông Nguyễn Việt Cường Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phú Cường cho hay.

Theo ông Cường, cá tra giảm giá mạnh thời gian qua là do ảnh hưởng xấu trên toàn thế giới cũng như ảnh hưởng về mặt thông tin (thông tin các doanh nghiệp tồn kho lớn) nên các nước nhập khẩu ép giá.

Thông tin từ bà con nuôi cá tra tại Đồng Tháp, An Giang cho biết, hiện cá tra nguyên liệu loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (0,8-0,9 kí lô gam/con, thị trắng) có giá 21.000-22.000 đồng/kg và từ 19.000-20.000 đồng/kg đối với cá có chất lượng thịt xấu hơn. Với giá bán như hiện nay, bà con nuôi cá tra lỗ từ 1.000-4.000 đồng/kg (tùy loại và nơi).

Hiện tình trạng "treo" ao nuôi cá tra tại một số tỉnh ĐBSCL vẫn tiếp tục diễn ra. Cụ thể, theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp, toàn tỉnh hiện có khoảng 80 héc ta ao nuôi cá tra bị "treo" do người dân không có vốn thả nuôi trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Sò Huyết Dưới Tán Rừng Phòng Hộ Nuôi Sò Huyết Dưới Tán Rừng Phòng Hộ

Tận dụng tối đa diện tích đất cho phép sử dụng/tổng diện tích đất rừng được nhà nước giao khoán để nuôi trồng thủy sản (TS), người dân huyện An Minh (Kiên Giang) đã liên tiếp giành được thắng lợi trong từng mùa vụ.

17/08/2012
Trồng Nhãn Xen Màu Cho Thu Nhập Cao Trồng Nhãn Xen Màu Cho Thu Nhập Cao

Mô hình trồng nhãn xen cây màu cho thu nhập trên 50 triệu đồng/vụ của anh Hoàng Ngọc Chung ở thôn Bản Nhuần I - xã Quảng Chu (Chợ Mới, Bắc Kạn) đang được xem là cách làm mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao và cần được nhân rộng.

17/08/2012
Làm Giàu Từ Gà Mía Làm Giàu Từ Gà Mía

Đến vùng đất cổ Đường Lâm, huyện Ba Vì, Hà Nội ai cũng biết đến mô hình chăn nuôi gà Mía hiệu quả nhờ mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học của ông Nguyễn Quốc Quân (60 tuổi), người gắn liền với thương hiệu này nhiều năm nay.

18/08/2012
Hiệu Quả Từ Cây Xoài Bưởi Hiệu Quả Từ Cây Xoài Bưởi

Để giúp cho hộ trồng rừng có thêm thu nhập bên cạnh cây rừng, từ năm 1996, Chi Cục Kiểm Lâm đưa cây xoài Bưởi vào cơ cấu cây rừng. Riêng trên địa bàn xã An cư huyện Tịnh Biên, diện tích trồng Xoài xen Sao trong 3 năm, từ năm 1996 đến 1998, là 350ha. Với công thức kỹ thuật: Keo lá tràm 444 cây/ha + Sao 500 cây/ha + Xoài Bưởi 200 cây/ha. Sau bao năm vất vả, đến hôm nay, các hộ dân trồng rừng khu vực xã An Cư phấn khởi vì được mùa xoài.

19/08/2012
Thả 40.000 Con Cá Tra Bần Tại Sông Cái Lớn Huyện Long Mỹ Thả 40.000 Con Cá Tra Bần Tại Sông Cái Lớn Huyện Long Mỹ

Thời gian qua, tình hình đánh bắt thủy sản ngày càng tăng nên nhiều loại thủy sản trở nên cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng, đặc biệt là loại cá tra bần (hay còn gọi là cá tra nghệ). Để tái tạo lại nguồn lợi thủy sản của loại cá này, đồng thời tạo nguồn cho việc di cư sinh sản trong thiên nhiên, ngày 18-8, Chi cục Thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Phòng Kinh tế huyện Long Mỹ và Công ty TNHH 1 thành viên Minh Chánh - Phú Tân

20/08/2012