Giá ấu tăng
Theo nhiều hộ dân trồng ấu, thời điểm hiện tại, ấu tươi được thương lái thu mua tại ruộng với giá từ 4.500 – 5.000 đồng/kg, ấu luộc chín 12.000 – 13.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với năm trước. Sức mua ấu cũng tăng hơn khoảng 30% do đang là dịp hè nên lưu lượng khách du lịch tăng hơn nhiều so với những tháng trước.
Ông Lê Phước Dũng ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò cho biết: Mùa này có thể xem là mùa “ăn nên làm ra” của nghề trồng ấu. Gia đình tôi canh tác hơn 7 công ấu. Trung bình một ngày có thể thu hoạch hơn 400kg ấu sống. Ngoài việc bỏ mối cho các thương lái, gia đình tôi còn bán ấu nấu chín dọc theo tuyến Quốc lộ 80. Nhờ giá ấu tăng nên sau khi thu hoạch, trừ các khoản chi phí, gia đình tôi còn lời hơn 20 triệu đồng.
Thương lái thu mua ấu cho biết, giá ấu hiện tại tăng do cùng kì năm ngoái ấu rớt giá thê thảm, nhiều nông dân thua lỗ nên diện tích trồng ấu năm nay thu hẹp, dẫn đến lượng hàng không đủ cung cấp cho thị trường. Theo dự báo, nhiều khả năng giá ấu sẽ khó giảm trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm

Tuần trước, 12 nước châu Á - Thái Bình Dương, gồm Australia, New Zealand, Mỹ, Peru, Chile, Mexico, Canada, Singapore, Brunei, Malaysia, Việt Nam và Nhật Bản, đã nhất trí thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Trong báo cáo Viễn cảnh Lúa gạo tháng 10, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo thương mại gạo toàn cầu năm 2015 đạt khoảng 42,4 triệu tấn, giảm 2% so với 43,2 triệu tấn năm 2014, nhưng không đổi so với dự báo tháng trước.

Phúc bồn tử, dâu New Zealand... được trồng tại Việt Nam có giá chỉ bằng phân nửa so với hàng ngoại nhập đang được người tiêu dùng đón nhận.

Hôm nay (17/10), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều giảm mạnh. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm mạnh 54 USD/tấn hay -3,24% xuống còn 1.613 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 42 - 43 USD/tấn.

Tổ chức tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết đã xây dựng một cuốn cẩm nang phát triển sản phẩm tín dụng nông nghiệp để Việt Nam có thể vận dụng nhằm mở rộng dịch vụ cung cấp tài chính cho các hộ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp.