Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 5.000 Máy Gặt Phục Vụ Sản Xuất Nông Nghiệp

Gần 5.000 Máy Gặt Phục Vụ Sản Xuất Nông Nghiệp
Ngày đăng: 21/08/2014

Nhằm đẩy mạnh việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là khâu thu hoạch, những năm qua tỉnh ta đã ban hành chính sách hỗ trợ 20% giá trị mua máy gặt đập liên hợp cho các tập thể, cá nhân. Nhờ đó, đến nay, toàn tỉnh đã có 4.987 máy gặt, trong đó có 501 máy gặt đập liên hợp.

Toàn bộ số máy gặt này sẽ đưa vào thu hoạch lúa vụ thu – mùa 2014, theo đó sẽ có khoảng 32.500 ha, chiếm 25% diện tích được thu hoạch bằng máy.

Việc tăng cường thu hoạch lúa bằng máy không những giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí, giải phóng sức lao động, mà còn rút ngắn thời gian, tạo quỹ đất mở rộng diện tích sản xuất vụ đông.

Ngoài số máy gặt hiện có, trên địa bàn tỉnh còn có 11.425 máy làm đất, 1.420 máy phun thuốc trừ sâu có động cơ, 140 máy cấy các loại, 101 máy gieo hạt... phục vụ việc mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp được áp dụng cơ giới hóa đồng bộ.


Có thể bạn quan tâm

Ecuador - Công Bố Các Biện Pháp Nhằm Ngăn Chặn Dịch Bệnh EMS Ecuador - Công Bố Các Biện Pháp Nhằm Ngăn Chặn Dịch Bệnh EMS

Viện Thủy sản quốc gia (INP) ở Ecuador vừa mới giới thiệu 1 chuỗi các biện pháp trong kế hoạch đối phó để ngăn ngừa hội chứng tử vong sớm (EMS), còn được biết là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), khi vào nước này

20/01/2014
Phập Phồng Chuyện Phá Mía Nuôi Tôm Phập Phồng Chuyện Phá Mía Nuôi Tôm

Thị trấn Long Phú được xem là một trong ba địa bàn có diện tích trồng mía lớn của huyện Long Phú (Sóc Trăng) với hơn 200 ha… Nhưng cả cánh đồng mía bạt ngàn ngày nào giờ chỉ còn thưa thớt vài mảnh ruộng mía nằm đan xen với những ao tôm rộng lớn. Trên ruộng mía vừa thu hoạch, cũng được chủ nhân của nó thuê cơ giới đào xúc lên chuyển sang nuôi tôm…

20/01/2014
Xử Phạt 3 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Xử Phạt 3 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi

Ngày 16-1, Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã công bố quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vì vi phạm về chất lượng sản phẩm.

20/01/2014
Thừa Thiên Huế Tôm Nuôi Được Mùa, Được Giá Thừa Thiên Huế Tôm Nuôi Được Mùa, Được Giá

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

20/01/2014
Cá Lóc “Mắc Cạn” Cá Lóc “Mắc Cạn”

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

20/01/2014