Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gà đồi Sóc Sơn thơm, ngon, chất lượng bảo đảm

Gà đồi Sóc Sơn thơm, ngon, chất lượng bảo đảm
Ngày đăng: 23/07/2015

Để tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm của nông dân, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã phối hợp với huyện giúp đỡ các hộ dân ở đây xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn, với quy mô có 62 hộ, thường xuyên có 60.000 con gà, năng lực sản xuất của chuỗi 430 tấn thịt gà/năm.

Phương thức hoạt động là các hộ chăn nuôi theo một quy trình chung cho toàn chuỗi, sản phẩm được Hội chăn nuôi gà đồi Sóc Sơn kí kết hợp đồng với các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm. Do địa hình các xã nuôi gà ở Sóc Sơn có diện tích đất đồi khá rộng, đây là điều kiện tốt để nuôi gà theo hướng bán chăn thả.

Nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh và vệ sinh môi trường, các hộ dân ở đây đều thực hiện công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng thường xuyên. Trước khi nuôi xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1 lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2 chuồng trại lúc trời nắng.

Thức ăn cho gà sử dụng thức ăn bằng công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp để bảo đảm các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và Vitamine. Do đó, gà đồi Sóc Sơn có chất lượng thịt đặc biệt thơm ngon nên bán được giá và nhiều người tiêu dùng biết đến.

Để người tiêu dùng biết đến gà đồi Sóc Sơn và không nhầm lẫn với các loại gà thông thường ở nhiều địa phương khác, hiện nay huyện đang tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm nhằm nâng cao giá trị, hỗ trợ về con giống, đặc biệt là gà bố mẹ thuần chủng để người dân tự sản xuất con giống, giảm chi phí đầu vào. Thường xuyên mở các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi an toàn dịch bệnh cho người dân; xây dựng một cơ sở giết mổ gia cầm bán công nghiệp để quản lý được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm khi đưa ra thị trường.


Có thể bạn quan tâm

Mánh khóe mua bán vảy tê tê Mánh khóe mua bán vảy tê tê

Dù là hàng cấm, chưa có cơ sở khoa học chứng minh tác dụng chữa bệnh ung thư nhưng vảy tê tê vẫn được các đầu nậu vô tư mua bán, trục lợi.

01/09/2015
Mỏi mòn chờ người đến mua cá nuôi Mỏi mòn chờ người đến mua cá nuôi

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có trên 9.500 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là cá trắm cỏ, trôi, mè hoa, chép, rô phi… vớisản lượng cá thương phẩm hằng năm ước gần 17.000 tấn.

01/09/2015
Vay vốn theo nghị định 67 còn nhiều rào cản Vay vốn theo nghị định 67 còn nhiều rào cản

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị định 67, đến nay tại Quảng Ngãi đã có nhiều ngư dân được giải ngân để đóng tàu vươn khơi theo Nghị định 67, tuy nhiên con số này vẫn còn quá khiêm tốn so với nhu cầu của ngư dân.

01/09/2015
Tận dụng lợi thế, phát triển kinh tế Tận dụng lợi thế, phát triển kinh tế

Tận dụng lợi thế mặt nước lợ dưới chân cầu Thạnh Đức (Phổ Thạnh, Đức Phổ), nhiều người dân ở vùng ven biển này đã thả nuôi nhiều loại thủy hải sản trong lồng bè, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

01/09/2015
Siêu thị vùng cao Siêu thị vùng cao

Những túp liều nhỏ bán đặc sản núi rừng của bà con dân tộc Cor trên đỉnh đèo Eo Chim ở huyện vùng cao Tây Trà được khách đi đường thường xuyên qua lại nơi đây gọi vui là “siêu thị” cùng cao.

01/09/2015