El Nino ảnh hưởng lĩnh vực kinh doanh gạo Thái Lan

Thị trường gạo đồ Thái Lan đang phục hồi trở lại, nhất là sang Nigeria và Benin. Thái Lan có thể XK 250.000 tấn gạo ngay trong tháng 7 này sang Philipin nếu thắng thầu.
Năm nay nhu cầu NK gạo của thế giới bắt đầu khởi sắc, giá gạo nội địa cũng tăng tương ứng 11.500 baht /tấn so với 11.120 baht/tấn, còn giá lúa tăng lên từ 8.000 đến 8.200 baht/tấn so với giá cũ 7.700 baht/tấn.
Bộ Thương mại Thái Lan sẽ đấu giá tiếp 1,39 triệu tấn gạo vào ngày 7/7. Tính đến ngày 15/6, Thái Lan đã bán được 3,9 triệu tấn trong kho dự trữ quốc gia, thu về 64,2 tỷ baht, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dự kiến sản lượng vụ mùa thứ hai giảm 40-50% so với 8-9 triệu tấn của vụ trước đó, tuy nhiên Thái Lan phấn đấu năm 2015 này XK khoảng 9 triệu tấn gạo các loại.
Có thể bạn quan tâm

Ông Đinh Việt Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn D'Ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), cho biết gần đây liên tục xuất hiện tin đồn trái hồng Đà Lạt - Lâm Đồng bán trên thị trường là hồng có xuất xứ từ Trung Quốc, gây thiệt hại cho người trồng loại cây này.

Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tràn lan trong thời gian liệu có xuất phát một phần từ việc '1 vấn dề 3 Bộ quản lý'?

Sau nhiều tháng xuất khẩu gặp khó khăn, kéo theo giá thấp, hiện tôm nguyên liệu tại ĐBSCL có dấu hiệu tăng giá khá mạnh.

Cách đây không lâu, tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong, Bình Thuận), tình trạng tôm, cá chết gây bất ngờ cho những người đang nuôi tại khu vực này. Cá, tôm chết không rõ nguyên nhân đã khiến người dân bất an và vẫn chờ đợi câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Ngày 3/11/2015 tại Thành phố Huế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị “Bàn giải pháp phát triển thủy sản bền vững các tỉnh miền Trung”.